Giáo dục

Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao

DNVN - Trong bối cảnh Văn kiện Đại hội XIV của Đảng xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là nhiệm vụ then chốt, Viện Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), đã triển khai mô hình kết nối doanh nghiệp nhằm gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động.

“Tỷ lệ sinh đã giảm gần 1 nửa trong 20 năm qua và người trẻ ra nước ngoài lập nghiệp ngày càng nhiều. Việc sáp nhập các trường đại học là lời giải tốt nhất mà các nhà quản lý phải tính để có một hệ thống đại học mạnh trong vòng 10 năm tới. Chỉ nên để tối đa 150 đại học trên toàn quốc”.
DNVN - Sáng 23/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Đại sứ quán Đan Mạch và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng STEAM trong giáo dục, nhằm tìm kiếm các giải pháp thúc đẩy việc thực hiện phương pháp STEAM trong giáo dục tại Việt Nam.
DNVN - Điều động, luân chuyển là hoạt động bình thường trong công tác quản lý cán bộ. Tuy nhiên, việc UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) điều động cùng lúc hàng chục cán bộ quản lý trường học vào thời điểm quan trọng nhất của năm học với bao bộn bề, lo toan, đã khiến nhiều người trong cuộc chưa thực sự “tâm phục khẩu phục” và dư luận không khỏi hồ nghi(?)
DNVN - Đây là chủ đề buổi tọa đàm diễn ra vào sáng 15/9 tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của PGS. TS. Đỗ Tiến Đạt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; PGS. TS. Phạm Hoàng Anh, Viện trưởng Viện NCKH - Học viện Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước; các thầy cô- giáo cùng đông đảo phụ huynh và học sinh từ 8 đến 15 tuổi.
DNVN - Chương trình Teacher Talks do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức và truyền tải đã thu hút hơn 30 giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội tụ hội cùng nhau học hỏi hàng loạt phương thức giảng dạy đổi mới sáng tạo đã được kiểm chứng, chú trọng nâng cao tính chủ động tương tác trong học tập của học viên.