Chuyển đổi số

Xã Đam Rông 2 tăng cường chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

DNVN - Trong bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2026-2030, khoa học, công nghệ và chuyển đổi số được đặt thành một tiêu chí quan trọng. Với xã miền núi Đam Rông 2, chuyển đổi số không chỉ là những khái niệm, mà thể hiện qua từng hồ sơ hành chính, từng thao tác trên điện thoại thông minh và từng sản phẩm nông nghiệp được đưa lên môi trường số.

DNVN - Tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win của Huawei đang diễn ra tại Trung Quốc, Chủ tịch Nhóm kinh doanh các giải pháp viễn thông của Huawei Ryan Ding khuyến nghị các nhà mạng đẩy mạnh ưu tiên sử dụng năng lượng hiệu quả, đồng thời đề xuất giải pháp 3 lớp: các trạm phát sóng xanh, mạng viễn thông xanh và vận hành xanh.
DNVN - Tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win của Huawei đang diễn ra tại Thâm Quyến, Trung Quốc, Giám đốc điều hành HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Cơ sở hạ tầng ICT của Huawei David Wang đã đề cập tới bước phát triển tiếp theo của công nghệ 5G mà công ty gọi là 5.5G với 6 tính năng nổi bật.
DNVN - Ngày 16/7, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang 2022, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND tỉnh Hậu Giang và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư và các dự án phù hợp trong lĩnh vực chuyển đổi số và giáo dục.
DNVN - Theo tin từ Công ty CP Cảng Đà Nẵng, đơn vị vừa nghiên cứu và triển khai thành công Cổng container tự động autogate. Đây cũng là Cổng container thông minh smartgate đầu tiên được áp dụng tại các cảng Việt Nam, nhằm tạo thuận lợi cho lái xe và chủ hàng với hai mục tiêu quan trọng: Không dùng giấy, không tiếp xúc.