Chuyển đổi số

Nhà mạng kiến nghị chính sách thúc đẩy IPv6-Only

DNVN - Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về tỷ lệ ứng dụng IPv6. Tuy nhiên, việc chuyển sang mạng IPv6-Only để đáp ứng yêu cầu phát triển của 5G, IoT và Cloud vẫn còn nhiều thách thức. VNPT và Viettel đã chỉ ra hàng loạt rào cản, đồng thời đưa ra những kiến nghị chính sách quan trọng nhằm giải quyết tình trạng này.

DNVN - Nhiều người đặt ra câu hỏi với chi phí mặt bằng cao, Nón Sơn tồn tại bằng cách nào? Trên thực tế, thương hiệu này chủ yếu thu hút khách hàng và bán hàng qua sàn thương mại điện tử và YouTube. Thương hiệu này cho tồn tại song song cả cửa hàng vật lý và bán hàng chính trên môi trường online.
DNVN - Sắp tới, TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai việc cấp thẻ xanh và thẻ vàng COVID-19 cho người dân. Theo đó, những người được cấp thẻ xanh sẽ có giá trị 6 tháng từ thời điểm tiêm mũi 2 hoặc chứng minh đã có kháng thể với COVID-19. Còn thẻ vàng áp dụng cho người tiêm 1 mũi vaccine COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần âm tính.
DNVN - Việc đưa nông sản của các địa phương lên sàn thương mại điện tử là xu thế nhưng vẫn còn rất nhiều thách thức. Chính sách hỗ trợ lâu dài cho hình thức kinh doanh mới này sau đại dịch là rất cần thiết. Doanh nghiệp Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Bùi Huy Hoàng – Phó giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số (Bộ Công Thương).
DNVN - Sau khi ký kết, hai bên sẽ hợp tác ứng dụng công nghệ đô thị thông minh vào các dự án đang được triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế, xúc tiến dự án Khu Đô thị Thông minh Truyền thông trong Khu đô thị mới An Vân Dương, 2 khu công nghiệp trong Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô và 1 khu đô thị làm dự án thí điểm hợp tác đô thị thông minh.
DNVN - Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiều tỉnh thành đã bắt đầu dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều học sinh ở thành thị lẫn nông thôn, thậm chí ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương đang thiếu trang thiết bị để có thể học tập theo hình thức này.
DNVN - Ngày 10/9/2021, Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 do Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức chính thức khởi động. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một diễn đàn Nông nghiệp với quy mô lớn tại Việt Nam áp dụng công nghệ thực tế ảo.
DNVN - Theo IPS, giai đoạn 2001-2019, trong số 11 quốc gia có dòng dữ liệu xuyên biên giới lớn nhất, thì Việt Nam là quốc gia có mức độ tăng trưởng cao nhất với 230.000 lần, gấp khoảng 30 lần so với Trung Quốc (tăng 7.500 lần). Các quốc gia châu Á khác cũng có mức độ tăng trưởng ấn tượng, Ấn Độ với 22.000 lần và Singapore với 3.000 lần.