Chuyển đổi số

Hoàn thiện nền tảng số cho đô thị thông minh tại Đồng Nai

DNVN - Việc xây dựng kiến trúc ICT phiên bản 2.0 được kỳ vọng sẽ hình thành một nền tảng thống nhất, đồng bộ phục vụ phát triển đô thị thông minh tại Đồng Nai, qua đó nâng cao khả năng kết nối, chia sẻ dữ liệu cũng như hiệu quả quản lý, điều hành.

DNVN - Vì lý do an toàn trong công tác khám chữa bệnh trong mùa dịch, người dân địa phương, đặc biệt là những bệnh nhân ngoại tỉnh có nhu cầu tái khám, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, có thể kết nối trực tuyến tại địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khamchuabenh, để được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ trước khi đến viện hoặc đến Huế.
DNVN - Sáng nay 18/8, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí về việc “Hoa Kỳ - Việt Nam hợp tác điều tra các trang web lừa đảo lợi dụng đại dịch Covid-19”, cho biết đã bắt giữ 3 nghi phạm lập các trang web thực hiện gần 40.000 giao dịch lừa đảo trị giá gần 975.000 USD.
DNVN - Năm 2020 sẽ là năm thứ hai cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được mở rộng ra khu vực ASEAN, sau 11 năm tổ chức cho các sinh viên Việt Nam đua tài. Ngoài việc tổ chức thi theo hình thức trực tuyến, cuộc thi có thêm vòng thi Khởi động vào đầu tháng 10 để các trường chọn đội dự Sơ khảo.
DNVN - Ngày 17/8, anh Hoàng Khánh Hưng, Trưởng phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản (Sở TT&TT Đà Nẵng) đưa lên Facebook cá nhân bài “diễn nôm” về những lợi ích của Bluezone trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kêu gọi mọi người cài đặt ứng dụng này. Bài “diễn nôm” đã thu hút hàng trăm lượt like, chia sẻ cùng những bình luận khá thú vị.
DNVN - Huawei công bố dự định làm việc với các nhà mạng và các đối tác khác về các ứng dụng cho các ngành, lĩnh vực, tận dụng thế mạnh của 5 lĩnh vực công nghệ chính để xây dựng các giải pháp thông minh cho mọi kịch bản cho Thâm Quyến, để biến thành phố này trở thành thành phố kỹ thuật số điển hình của thế giới.
DNVN - Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Medtronic PLC về việc sản xuất linh kiện cho máy thở của Medtronic. Dự kiến, 50.000 đơn vị linh kiện máy thở do Vingroup sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Mỹ và Ireland ngay trong năm 2020.