DNVN - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong ngành TT&TT đã bị ảnh hưởng rõ rệt. Bộ TT&TT đã có đề xuất các giải pháp hỗ trợ báo chí và các doanh nghiệp ngành TT&TT
DNVN – Việc triển khai ứng dụng Zalo trên các dịch vụ hành chính công sẽ giúp doanh nghiệp, người dân dễ dàng tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ; hỏi, đáp các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, một cách thuận lợi và tiết kiệm.
Việc nâng cấp hạ tầng kết nối không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân trong đợt dịch mà còn là nền tảng để phát triển các mô hình kinh doanh mới trong nền kinh tế số.
DNVN - Theo quy định mới về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu, các cơ quan nhà nước có trách nhiệm chia sẻ dữ liệu không cung cấp qua hình thức văn bản đối với thông tin đã được khai thác qua hình thức kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin.
DNVN - Sau sự thành công của "Ghen Cô Vy", tác giả người Nhật Bản Piko Taro viết lại lời từ bản hit PPAP thành phiên bản "PPAP wash hand" với thông điệp: Rửa tay. Bài hát đang "gây bão" khắp các trang mạng xã hội.
DNVN - Ngày 10/4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng với Luật sư Lê Văn Thiệp vì hành vi vi phạm do đăng Facebook nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của nữ phóng viên mắc Covid-19.
DNVN - Bộ TT&TT đã đình chỉ lần 1 giấy phép cung cấp game G1 của 58 doanh nghiệp do không đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định tại điểm b, Khoản 3, Điều 32 nghị định số 27/2018/NĐ-CP. Thời gian đình chỉ là 3 tháng kể từ ngày quyết định có hiệu lực.
DNVN – Do mâu thuẫn trong tranh luận trên Facebook, Đinh Vĩnh Sơn (ở huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) đã lập tài khoản giả mạo tên của “đối thủ” rồi đăng thông tin giả mạo về Covid-19 để trả thù cá nhân, nhưng không ngờ cảnh sát phát hiện và xử lý.
DNVN - Truyền hình cáp SCTV miễn phí hòa mạng với mọi khách hàng khi đăng kí dịch vụ trọn gói Truyền hình cáp và Internet SCTV, giảm đến 50% phí thuê bao so với từng dịch vụ riêng lẻ cộng lại, được trang bị đầu thu kĩ thuật số SD, HD, trang bị miễn phí Modem, WiFi. Thời gian từ tháng 4 đến hết tháng 6/2020.
DNVN – Chung tay phòng chống Covid-19, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã nâng cao hiệu quả Cổng dịch vụ công để phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, đồng thời vận hành hiệu quả giải pháp hội nghị trực tuyến, thu thập dữ liệu y tế toàn dân và triển khai hệ thống đăng ký lưu trú trực tuyến cho người dân vào địa bàn tỉnh…
DNVN - Bộ Công Thương khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, loại hình kinh doanh trực tuyến đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người. Do đó, hình thức bán hàng trực tuyến cần tiếp tục được khuyến khích.
DNVN - Từ ngày 9/4/2020, hai Thông tư 03, 04 của Bộ TT&TT hướng dẫn Nghị định 73 quy định quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn nhà nước có hiệu lực. Hai thông tư này có 4 điểm mới chính so với quy định cũ.
DNVN - Các nhà mạng viễn thông đã bắt đầu triển khai tăng gấp đôi băng thông cho người dùng mà không tăng phí, đồng thời giảm giá cước các gói data, các gói hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh trong mùa dịch COVID-19.
DNVN - Từ 1/4/2020 Chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines quyết định tạm dừng gửi thẻ cho hội viên. Hội viên được khuyến khích dùng hình ảnh thẻ trực tuyến thông qua ứng dụng di động Vietnam Airlines và Lotusmiles.
DNVN - VinSmart vừa bất ngờ vươn lên chiếm lĩnh 16,7% thị phần điện thoại thông minh Việt Nam, chính thức xác lập kỷ lục tăng trưởng chưa từng có trên thị trường chỉ sau 15 tháng ra mắt.