Chính phủ số

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06

DNVN - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ 4 trụ cột của Đề án 06, từ xác lập danh tính công dân, hiện đại hóa giấy tờ cho đến làm sạch dữ liệu thuê bao, qua đó hướng tới xây dựng hệ sinh thái công dân số an toàn, nhân văn và hiệu quả.

DNVN - Theo Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung và các địa phương trong chuyển đổi số” là cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp có thể tiếp cận với các giải pháp, công cụ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số được diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn.
DNVN – Chương trình hợp tác toàn diện giữa Facebook và Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai trên cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam, bao gồm: Kinh tế số, Đổi mới Sáng tạo, An toàn và kỹ năng số, Hỗ trợ thành phố thông minh và Facebook vì Cộng đồng. Hướng tới mục tiêu đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025.
DNVN - Trong lộ trình xây dựng quốc gia số, chính phủ điện tử và chính quyền số, Trung tâm điều hành thông minh (IOC) được xem là “bộ não số” đóng một vai trò vô cùng quan trọng và là giải pháp trọng tâm phục vụ sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các tỉnh, thành phố trên cả nước.
DNVN - Bộ Y tế vừa khánh thành hơn 1.000 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa chỉ trong 45 ngày, vượt kế hoạch 15 ngày. Sự kiện này có ý nghĩa lớn khi Chính phủ đang chỉ đạo triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia, đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, tiên phong thử nghiệm công nghệ và mô hình mới.