Chính phủ số

Thừa Thiên Huế và Facebook hợp tác toàn diện triển khai 5 trụ cột trên nền tảng số

DNVN – Chương trình hợp tác toàn diện giữa Facebook và Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai trên cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam, bao gồm: Kinh tế số, Đổi mới Sáng tạo, An toàn và kỹ năng số, Hỗ trợ thành phố thông minh và Facebook vì Cộng đồng. Hướng tới mục tiêu đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Trong kỷ nguyên số, học sinh cần thành thạo tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh và ngôn ngữ CNTT / Thủ tướng đánh giá cao Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế

Tối 5/10, đại diện Facebook cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi động chương trình hợp tác “Ứng dụng kinh tế nền tảng số trong phát huy tiềm lực đô thị di sản và đổi mới sáng tạo”. Đây là chương trình hợp tác toàn diện đầu tiên giữa Facebook và một tỉnh/thành phố tại Việt Nam.

Lễ phát động đánh dấu chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng đại diện Facebook tại Việt Nam ấn nút hợp tác trên nền tảng trực tiếp của kênh Facebook.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng đại diện Facebook tại Việt Nam ấn nút hợp tác trên nền tảng trực tiếp của kênh Facebook.

Theo đó, Chương trình hợp tác giữa Facebook và Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai trên cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam bao gồm:

Kinh tế số: Đào tạo kỹ năng số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh.

Đổi mới Sáng tạo: Đưa công nghệ tương tác thực tế ảo (Augmented Reality - AR) vào các chương trình quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế, góp phần phát triển đội ngũ các lập trình viên, các nhà phát triển phần mềm của tỉnh, đồng thời khuyến khích họ sáng tạo và áp dụng công nghệ mới để phục vụ những nhu cầu thiết thực của quê hương.

An toàn và kỹ năng số: Đào tạo nhằm trang bị cho giáo viên và học sinh những kỹ năng số cần thiết trên cơ sở chương trình “Tư duy thời đại số”.

 

Hỗ trợ thành phố thông minh: Giúp các sở, ban, ngành ở địa phương sử dụng tốt những công cụ sẵn có của Facebook trong công tác truyền thông và tương tác với người dân.

Facebook vì Cộng đồng: Đào tạo về kỹ năng số trong ứng phó thiên tai, giúp các cơ quan hữu quan kết nối với nhau và truyền thông đến người dân qua từng giai đoạn: Chuẩn bị - Ứng phó - Hồi phục hậu thiên tai.

Theo bà Nguyễn Phương Chi, Quản lý Chính sách công Việt Nam của Facebook, Facebook rất hân hạnh được trở thành một phần trong nỗ lực thực hiện tầm nhìn chiến lược mà UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra, đó là đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, trên nền tảng phát huy giá trị di sản, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, lấy công nghệ thông tin và truyền thông là yếu tố đột phá cho phát triển.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định cho biết, Nghị quyết 54/2019 của Bộ Chính trị đã xác định mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào trước năm 2025, trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh. Và, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, công nghệ thông tin và truyền thông là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng.

Bên cạnh đó, tập trung nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ tiên tiến, hiện đại; thúc đẩy đổi mới sáng tạo; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù, phù hợp, tăng cường cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư.

 

“Chúng tôi mong muốn Facebook hợp tác với Thừa Thiên Huế trong tất cả các lĩnh vực mà Facebook đang triển khai tại Việt Nam, đặc biệt là mảng đào tạo nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tin rằng những nội dung hợp tác sẽ toàn diện và tập trung vào những vấn đề mang tính chiến lược của Thừa Thiên Huế theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 54 và mục tiêu phát triển của hai bên”, Phó Chỉ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm