Doanh nghiệp 24h

DNVN – Liên quan đến vụ việc cán bộ chơi golf trong mùa dịch gây bức xúc dư luận, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch. Golfer cùng tham gia với ông Dũng là ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định cũng đã bị xử lý với hình thức tương tự.
DNVN - Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, trong những ngày qua, với sự hỗ trợ vận chuyển của CLB Pickup Bình Phước, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cộng đồng nữ doanh nhân tại Bình Phước và tuổi trẻ của tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực cùng phòng, chống dịch, trong đó số tiền ủng hộ lên tới hàng tỷ đồng.
Đại dịch COVID-19 đang gây ra những tác động rất lớn đến nền kinh tế Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng thấp, số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động lên tới 79,7 nghìn doanh nghiệp, nhập siêu 2,7 tỷ USD.
Việc CTCP Vissan phải xin dừng sản xuất vì có hàng chục công nhân dương tính SARS-CoV-2 có thể làm tăng thêm áp lực cho các doanh nghiệp thực phẩm ở TP Hồ Chí Minh. Nhất là khi họ phải vừa thực hiện “3 tại chỗ” để đảm bảo nguồn cung thực phẩm thiết yếu và vừa phải đối mặt với những khó khăn chồng chất.
Thực hiện 3 tại chỗ "sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ" (3T) là phương án hiện được nhiều doanh nghiệp (DN) thuộc Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương lựa chọn để duy trì sản xuất. Đây là phương án đòi hỏi DN phải huy động tổng nguồn lực cả con người và tài chính để duy trì sản xuất, ổn định tâm lý, tư tưởng của hàng trăm công nhân.