DNVN - Ngày 2/12, Chi cục Thống kê Đà Nẵng công bố báo cáo kinh tế - xã hội TP tháng 11 và 11 tháng năm 2025 cho thấy bức tranh doanh nghiệp trên địa bàn 11 tháng qua đan xen cả cơ hội lẫn thách thức.
DNVN - Ngày 5/8, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh và các đơn vị tổ chức lễ phát động chương trình hỗ trợ khẩn cấp người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố.
DNVN - Là một nữ luật sư trẻ, Luật sư Đặng Thị Tâm, Giám đốc Công ty TNHH luật BHL luôn tâm đắc với câu nói: “Người bảo vệ công lý phải có một trái tim nóng, một cái đầu lạnh và một bàn tay sạch” mới bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng cũng như thượng tôn pháp luật.
DNVN – Liên quan đến vụ việc cán bộ chơi golf trong mùa dịch gây bức xúc dư luận, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch. Golfer cùng tham gia với ông Dũng là ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định cũng đã bị xử lý với hình thức tương tự.
DNVN - Từ ngày 5-19/8 tới đây, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) triển khai chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương”. Các điểm bưu cục Viettel Post trở thành cầu nối giữa người dân cả nước và những mảnh đời khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.
DNVN - Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, trong những ngày qua, với sự hỗ trợ vận chuyển của CLB Pickup Bình Phước, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cộng đồng nữ doanh nhân tại Bình Phước và tuổi trẻ của tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực cùng phòng, chống dịch, trong đó số tiền ủng hộ lên tới hàng tỷ đồng.
DNVN - Lượng container hàng nhập tồn bãi đang tăng nhanh do nhiều nhà máy, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất hoặc ngừng hoạt động để tuân thủ phòng chống dịch, cảng Tân Cảng Cát Lái phải đưa ra hàng loạt khuyến cáo đến các hãng tàu, khách hàng về giao nhận hàng hoá tại đây.
Theo số liệu thống kê, 7 tháng qua, xuất nhập khẩu tăng trưởng 29%. Tuy nhiên, chi phí logisctisc tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động xuất nhập khẩu cũng như giá trị thu về của doanh nghiệp và nền kinh tế.
Đại dịch COVID-19 đang gây ra những tác động rất lớn đến nền kinh tế Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng thấp, số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động lên tới 79,7 nghìn doanh nghiệp, nhập siêu 2,7 tỷ USD.
Việc CTCP Vissan phải xin dừng sản xuất vì có hàng chục công nhân dương tính SARS-CoV-2 có thể làm tăng thêm áp lực cho các doanh nghiệp thực phẩm ở TP Hồ Chí Minh. Nhất là khi họ phải vừa thực hiện “3 tại chỗ” để đảm bảo nguồn cung thực phẩm thiết yếu và vừa phải đối mặt với những khó khăn chồng chất.
Mới đây, Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất gói hỗ trợ COVID-19 mới về thuế, phí cho doanh nghiệp khó khăn vì COVID-19, ước tính khoảng 24.000 tỷ đồng.
Thực hiện 3 tại chỗ "sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ" (3T) là phương án hiện được nhiều doanh nghiệp (DN) thuộc Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương lựa chọn để duy trì sản xuất. Đây là phương án đòi hỏi DN phải huy động tổng nguồn lực cả con người và tài chính để duy trì sản xuất, ổn định tâm lý, tư tưởng của hàng trăm công nhân.
Tập đoàn Vingroup vừa công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng Giám đốc Opel toàn cầu - làm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu.