DNVN - Việt Nam đang triển khai Chiến lược chuyển đổi số quốc gia với các trụ cột chính là chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, giải pháp số. Trong cuộc dịch chuyển mạnh mẽ sang thế giới số, bảo đảm an ninh mạng là nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, giải pháp chống lộ lọt thông tin, hình ảnh riêng tư qua hệ thống camera an ninh đang được quan tâm.
DNVN - Ông Trần Xuân Cương Giám đốc Netin Travel, một trong những người có tầm ảnh hưởng của du lịch Quảng Bình trong những năm qua chia sẻ câu chuyện về doanh nghiệp trong thời gian khó khăn do ảnh hưởng Covid 19, chuyện làm sao vượt qua giai đoạn khủng hoảng và câu chuyện chuyển đổi số là vấn đề sống còn của doanh nghiệp.
DNVN - Năm 2021, ngành du lịch đã đề ra những phương án như chuyển đổi số, liên kết, hành động và phát triển. Tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, trong đó tập trung vào phát triển trung tâm dữ liệu ngành Du lịch, bản đồ du lịch, bên cạnh một loạt các giải pháp khác.
DNVN - Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã nhiều lần gửi văn bản kiến nghị cần phải có chính sách bình đẳng giữa doanh nghiệp truyền hình trong nước với các nhà cung cấp dịch vụ OTT xuyên biên giới, tránh tình trạng “bảo hộ ngược”. Ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNPayTV đã trả lời phỏng vấn xoay quanh vấn đề này.
DNVN - Năm 2020 du lịch Quảng Bình cũng nằm trong tình trạng khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và tình hình bão lũ. Ngành du lịch tỉnh này đã xây dựng chiến lược cho năm 2021, theo đó xây dựng hệ thống du lịch thông minh, đẩy mạnh phát triển du lịch nền tảng số, cùng với những chiến lược kích cầu riêng để thu hút khách du lịch.
DNVN - Trong hai ngày 26 - 27/12, Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT) thuộc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Khóa đào tạo “Trí tuệ nhân tạo trong phát triển thành phố thông minh” thu hút gần 250 cán bộ, giảng viên, học viên sau ĐH và các chuyên gia, học giả từ các trường ĐH, doanh nghiệp… ở Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.
DNVN - So cùng kỳ năm 2016, trong 10 tháng đầu năm 2020, giao dịch qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng tăng 83,67% về số lượng và 135,04% về giá trị; số lượng và giá trị thanh toán qua kênh Internet tăng 276,4% và 343%; số lượng và giá trị thanh toán qua kênh điện thoại di động tăng 1.037% và 972,5%.
DNVN - Trải nghiệm về các dịch vụ tài chính trực tuyến đang ngày càng trở nên “mượt mà” hơn, không phân biệt quy mô lớn nhỏ giữa các tổ chức và định chế tài chính. Nhiều bạn trẻ, giới văn phòng… tại các thành phố lớn đang được “phục vụ tận nơi” từ việc ăn uống, mua sắm đến thanh toán hóa đơn.
DNVN - Vi phạm bản quyền kỹ thuật số gây ra hậu quả rất lớn, ảnh hưởng đến toàn bộ mạng phân phối nội dung hợp pháp — từ người tạo ra sản phẩm đến nhà phân phối và đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, còn gây tác hại tiềm ẩn từ các trang web giả mạo như những nội dung không phù hợp với trẻ em, virus, phần mềm độc hại, gian lận và lừa đảo.
DNVN - Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay, Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng vừa đưa vào sử dụng thử nghiệm ứng dụng 1022 Đà Nẵng hoạt động trên điện thoại thông minh (nền tảng iOS và Android), cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin miễn phí (qua internet) đến Tổng đài Dịch vụ công 1022 Đà Nẵng.
DNVN – Trả lời phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam, đại diện BVĐK Vạn Phúc 1 (Bình Dương) khẳng định, việc nhân viên bảo vệ xô xát với người dân là không phù hợp văn hóa, nội quy của Bệnh viện. Đơn vị đã yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ đình chỉ công tác với nhân viên nói trên. Đồng thời, sẽ xem xét thay đổi đối tác mới trong thời gian tới.