DNVN - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiếp tục đàm phán một cách thực chất, hiệu quả, trên nguyên tắc lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ; hướng tới tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại song phương Việt - Mỹ trong thời gian sớm nhất.
DNVN - Bộ trưởng Công Thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick thống nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy đối thoại kỹ thuật và duy trì trao đổi cấp cao nhằm sớm đạt được tiến triển thực chất trong đàm phán, hướng tới xây dựng khuôn khổ hợp tác kinh tế - thương mại ổn định và lâu dài.
DNVN - Kết thúc vòng đàm phán lần thứ 2 trong 3 ngày từ 19-22/5, Việt Nam và Mỹ đã đạt tiến bộ tích cực, xác định các nhóm vấn đề đạt được đồng thuận hoặc quan điểm đã gần nhau, các nhóm vấn đề cần tiếp tục thảo luận để đi đến thống nhất trong thời gian tới.
DNVN - Đoàn đàm phán Mỹ và Việt Nam đã bắt đầu phiên đàm phán lần thứ 2 Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Mỹ vào ngày 19/5 theo giờ địa phương. Phiên đàm phán này sẽ kéo dài tới ngày 22/5 tại tại Washington D.C, Mỹ.
Với khát vọng trở thành siêu đô thị biển lớn nhất cả nước, TP Hồ Chí Minh đang chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt sau chủ trương hợp nhất với tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Chính phủ vừa có Nghị quyết số 139/NQ-CP ban hành Kế hoạch của Chính phủ triển khai Nghị quyết số 198/2025/QH15 ngày 17/5/2025 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân (Kế hoạch).
DNVN - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, 4 nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị mới được ban hành — gồm Nghị quyết 57, Nghị quyết 59, Nghị quyết 66 và Nghị quyết 68 không tách rời mà có mối quan hệ chặt chẽ, tác động lẫn nhau; muốn đạt hiệu quả cao, phải triển khai đồng bộ, toàn diện để Việt Nam cất cánh trong kỷ nguyên mới.
DNVN - Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer ghi nhận, đánh giá cao thiện chí và sự chủ động của Việt Nam trong việc chuẩn bị tích cực cho việc đàm phán giữa hai bên, cơ bản đồng tình với cách tiếp cận và những đề xuất của Việt Nam.
DNVN - Mặc dù chủ trương đã rõ, chính sách đã có nhưng doanh nghiệp trong khu công nghiệp chưa thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Doanh nghiệp loay hoay, không biết áp dụng theo quy định nào, trong khi nhu cầu giảm chi phí điện, tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo là rất cấp thiết.
DNVN - Chính phủ vừa đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10%, đồng thời mở rộng thêm một số nhóm hàng so với giai đoạn trước, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.
DNVN - Dù ủng hộ chủ trương bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Hiệp hội Mía đường Việt Nam vẫn trăn trở về cách định nghĩa và xác định đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt trong dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi).
Ngày 12/5, Cục Thuế vừa có thư ngỏ gửi người nộp thuế về thực hiện nghĩa vụ thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.
DNVN - Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2024 (PCI 2024), thước đo đánh giá của gần 10.000 doanh nghiệp trên toàn quốc về chất lượng điều hành kinh tế và môi trường đầu tư của chính quyền địa phương đã được VCCI công bố sáng 6/5 tại Hà Nội.
DNVN - Do yêu cầu cấp thiết cần hoàn thiện và ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong thời gian sớm nhất, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên kiến nghị Chính phủ trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án luật này tại 1 kỳ họp.
DNVN - Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân vừa được Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành có thể coi là một bản “tuyên ngôn cải cách” mới cho kinh tế tư nhân, với những điểm nhấn chưa từng có tiền lệ trong các văn kiện trước đó.