Hỗ trợ doanh nghiệp

Hộ kinh doanh cần bỏ tư duy giấu doanh thu

DNVN - Trong bối cảnh chính sách thuế ngày càng minh bạch, việc tiếp tục che giấu doanh thu không còn phù hợp. Các hộ kinh doanh được khuyến nghị chuyển sang tư duy tuân thủ để nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững.

DNVN - Từ 10- 20/10, Vietjet chính thức mở lại các đường bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai (Quảng Nam), Huế, Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa) và tuyến Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Thanh Hóa - Cần Thơ, Thanh Hóa - Nha Trang.
"Chi phí phát sinh trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 có thể được hạch toán vào chi phí của doanh nghiệp", Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho biết như trên trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 8/10, với chủ đề “Khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới”.
DNVN - Do tác động của COVID-19, chưa bao giờ chuỗi cung ứng của ngành dệt may và da giày đối mặt với nhiều thách thức lớn như hiện nay. Chuỗi cung ứng lao động hai ngành có nguy cơ đứt gãy khi người lao động (NLĐ) ồ ạt về quê. Việc khan hiếm lao động là bài toán khó với các DN dệt may và da giày khi bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất.
DNVN - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, tình hình giải ngân vốn đầu tư, nguồn vay nước ngoài 9 tháng đầu năm 2021 còn thấp so với kế hoạch. Với các dự án ODA trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã thực hiện và giải ngân từ nguồn vốn nước ngoài đạt 35,7% so với kế hoạch giao, đạt 48,2% so với kế hoạch vốn được điều chỉnh, hủy dự toán.