Hỗ trợ doanh nghiệp

Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Hiệp hội Doanh nghiệp là cầu nối vững chắc giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp

DNVN – Theo Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, trong điều kiện khó khăn do COVID-19 gây ra, nhưng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong sự phát triển chung của doanh nghiệp, trở thành cầu nối vững chắc, tin cậy giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ III: Hướng đến sự chuyên nghiệp, thiết thực và hiệu quả / Lâm Đồng: Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 27/4, tại Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 100 doanh nghiệp, hội viên.

Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng

Ông Nguyễn Đình Sơn- Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng báo cáotổng kết hoạt động năm 2021.

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2021, Hiệp hội đã phát triển thêm 15 hội viên (trực tiếp tại Hiệp hội), đưa tổng số hội viên hiện nay lên 510 doanh nghiệp, 12 chi hội, 2 trung tâm và 4 hội thành viên.

Trong thời gian qua, hoạt động của các chi hội từng bước đi vào nề nếp, nhiều chi hội hoạt động khá tốt, được các doanh nghiệp và cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, như: Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương, Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc, Chi hội Doanh nghiệp Sản vật Tây Nguyên, Chi hội Doanh nghiệp huyện Đạ Te’h...

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng hoạt động của Hiệp hội tiếp tục có bước phát triển mới toàn diện, nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành khá tốt, như: Công tác củng cố, xây dựng phát triển tổ chức hội và hội viên; đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước xem xét, tháo gỡ; đề cao trách nhiệm trong tham gia xây dựng và phản biện các cơ chế, chính sách liên quan đến cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh…

Chính vì thế, vai trò, vị thế của Hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp, hội viên, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan nhà nước tiếp tục được củng cố và nâng lên rõ rệt. Điều này thể hiện qua sự phát triển về quy mô tổ chức hội, sự đồng hành hỗ trợ của lãnh đạo các ngành và địa phương; sự tin cậy, tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh, cũng như sự đồng hành hỗ trợ đầy trách nhiệm của VCCI và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

 

ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, phát bieur tại hội nghị.

Ông Đinh Minh Quý- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Đinh Minh Quý- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả và chuyên nghiệp, là cầu nối doanh nghiệp với cơ quan nhà nước. Bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của doanh nghiệp. Xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển, hướng đến mục tiêu: Doanh nhân, doanh nghiệp Lâm Đồng năng động, sáng tạo, liên kết, hội nhập, phát triển.

Đồng thời, Hiệp hội đồng hành cùng các cơ quan chức năng để thực hiện có hiệu quả các cam kết cải thiện môi trường kinh doanh với mục tiêu đẩy nhanh tốc độ phát triển doanh nghiệp cả về chất lượng và số lượng; chú trọng năng suất, chất lượng, hiệu quả, phát triển bền vững và hỗ trợ khởi nghiệp thành công.

 

Tích cực tham gia kiến nghị những giải pháp khai thông các nguồn lực phát triển kinh tế của tỉnh, nguồn lực để phát triển doanh nghiệp. Đề xuất chương trình phát triển thương hiệu doanh nghiệp mạnh gắn với thương hiệu của tỉnh. Đồng thời, tích cực đóng góp ý kiến cho Nhà nước nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển doanh nghiêp. Tiếp tục mở rộng các hoạt động giao thương quốc tế, xúc tiến thương mại mở rộng tiếp cận các thị trường tiềm năng như Châu Âu thông qua hiệp định EVFTA, Hiệp định CPTPP, các tổ chức quốc tế Hiệp hội đã ký kết hợp tác.

Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ thông tin tại hội nghị.

Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ thông tin tại hội nghị.

Đến dự và phát biểu với cộng đồng doanh nghiệp, Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao những thành tựu Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp hội viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, dù đang gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch gây ra, nhưng các doanh nghiệp vẫn chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trong việc thu mua giúp nông sản bị tồn ứ; cũng như vận chuyển hàng chục ngàn tấn rau củ quả đến các vùng tâm dịch để hỗ trợ cho người dân.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá, thời gian qua, tuy gặp rất nhiều khó khăn do COVID-19 gây ra nhưng doanh nghiệp Lâm Đồng vẫn có sự phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Đến nay toàn tỉnh đã có 11.200 doanh nghiệp hoạt động, tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động và đóng góp rất lớn cho ngân sách địa phương.

Tất cả các thành quả chung đó đã góp phần tạo cho tỉnh Lâm Đồng phát triển và nâng cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Năm 2021, Lâm Đồng xếp thứ 15, tăng lên 8 bậc trên bảng xếp hạng. Qua đó khẳng định nỗ lực nâng cao chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, sự đồng hành của tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp.

“Để đạt được những thành quả đó, có đóng góp không nhỏ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng. Hiệp hội đã trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp, là cầu nối vững chắc, tin cậy giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, khẳng định.

Viên Hữu - Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm