Hỗ trợ doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng: Đồng hành cùng hội viên vượt khó

DNVN – Là mái nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp, thời gian qua Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã trở thành chỗ dựa vững chắc của các hội viên, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng: Lãnh đạo địa phương, cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng gì ở nhiệm kỳ mới? / Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ III: Hướng đến sự chuyên nghiệp, thiết thực và hiệu quả

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng hiện quy tụ hơn 500 hội viên, 12 chi hội, 2 trung tâm và 4 hội thành viên. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng hoạt động của Hiệp hội tiếp tục có bước phát triển toàn diện, đặc biệt là công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước xem xét, giải quyết.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phối hợp với ngành chức năng tỉnh nắm bắt những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp tại TP Bảo Lộc.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phối hợp với ngành chức năng tỉnh nắm bắt những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp tại TP Bảo Lộc.

Mới đây, Hiệp hội đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch (XTĐTTMDL) tỉnh Lâm Đồng, Hiệp hội Hoa Đà Lạt, Chi hội Doanh nghiệp TP Bảo Lộc, Chi hội Doanh nghiệp Sản vật Tây Nguyên tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp trong nhóm ngành nghề tại địa phương để nắm bắt những khó khăn vướng mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp để tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND tỉnh và các ngành chức năng xem xét giải quyết, tháo gỡ, hỗ trợ.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cũng đã có hai văn bản kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành liên quan, đề nghị quan tâm xem xét kiến nghị của Công ty TNHH Dalat Hasfarm về việc được nhập khẩu một số loại thuốc bảo vệ thực vật mà trong nước chưa sản xuất được và hỗ trợ đàm phán với Úc trong việc sử dụng chế phẩm diệt mầm hoa cúc xuất khẩu.

Hiệp hội cũng đã có các văn bản gửi UBND tỉnh, UBND huyện Đức Trọng về giải quyết khó khăn vướng mắc trong đầu tư của Công ty TNHH Tiến Cường. Gửi UBND TP Đà Lạt về việc giải quyết tranh chấp khiếu nại với các hộ dân bên cạnh đất dự án cho Công ty CP Tam Hà.

Hiệp hội cũng đã có các văn bản báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Y tế nêu các kiến nghị của Công ty CP Viên Sơn, Công ty TNHH Phong Giang, Công ty TNHH Xe tơ dệt lụa Hà Bảo và các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn do thời hạn giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 của lái xe từ vùng dịch sang vùng xanh, về vấn đề thực hiện “3 tại chỗ”...

 

A2 - Ông Đinh Minh Quý làm việc với lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Lạt nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư hoành hành với quy mô và mức độ ảnh hưởng rất lớn lên cộng đồng doanh nghiệp địa phương, Hiệp hội đã có văn bản gửi Trung tâm XTĐTTMDL tỉnh đề nghị trình UBND tỉnh xem xét có chính sách giãn, giảm, miễn thuế, phí và các ngân hàng giảm lãi suất cho vay để doanh nghiệp có thể tiếp cận các nguồn vay, phục hồi sản xuất, trả lương cho người lao động.

Năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các hoạt động xúc tiến thương mại gặp nhiều khó khăn. Hiệp hội đã làm việc với Sở Công Thương và Trung tâm XTĐTTMDL tỉnh hỗ trợ doanh nghiệp tồn đọng hàng hoá, tìm đầu ra giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

 

Ban Xúc tiến thương mại thuộc Hiệp hội đã có buổi làm việc với đại diện lãnh sự quán về thương mại các nước Ấn Độ, Campuchia để thống nhất tiếp tục thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội, tạo điều kiện kết nối xúc tiến thương mại, giúp các doanh nghiệp trong tỉnh tìm được thị trường mới, đưa nhiều sản phẩm đặc trưng của Lâm Đồng sang nước bạn.

Trong thời gian qua, Ban Đào tạo của Hiệp hội cũng đã ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các buổi tập huấn online hữu ích cho các doanh nghiệp hội viên. Đặc biệt là các chương trình đào tạo trực tiếp cho doanh nghiệp đang gặp khó khăn, như: Phát triển đội ngũ nhân sự; tổ chức bộ máy hệ thống để phát triển chuỗi kinh doanh; tư vấn - huấn luyện tái cấu trúc bộ máy doanh nghiệp; hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch nhân sự; huấn luyện đào tạo đội ngũ quản lý cấp trung và nhân sự cho doanh nghiệp…

Ông Đinh Minh Quý - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Ông Đinh Minh Quý - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Theo ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng trong thời gian qua, hoạt động của Hiệp hội tiếp tục có bước phát triển mới toàn diện, nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành tốt, đặc biệt là công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời kiến nghị, đề xuất với cơ quan Nhà nước xem xét tháo gỡ.

 

“Chính vì thế, vai trò, vị thế của Hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp, hội viên, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan Nhà nước tiếp tục được củng cố và nâng lên rõ rệt. Điều này thể hiện qua sự phát triển về quy mô tổ chức hội, sự đồng hành hỗ trợ của lãnh đạo các ngành và địa phương. Bên cạnh đó là sự tin cậy, tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh, cũng như sự đồng hành hỗ trợ đầy trách nhiệm của VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam”, ông Đinh Minh Quý chia sẻ.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm