DNVN - Ước tính cả nước có khoảng 28.000 hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) trong đó chỉ có 10% thuộc biên chế của các doanh nghiệp lữ hành, còn lại là làm việc theo kiểu hướng dẫn viên tự do, hướng dẫn viên vệ tinh. Với chính sách vừa ban hành, ước tính có khoảng 25.000 HDVDL không đủ điều kiện nhận tiền hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng.
DNVN - Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng Chính phủ mới ban hành được kỳ vọng giúp người lao động và người sử dụng lao động vượt qua khó khăn trước mắt. Hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) là một trong những đối tượng được hỗ trợ. Tuy nhiên, nhiều HDVDL cho rằng, điều kiện có hợp đồng lao động thực sự gây khó cho họ, theo đó rất khó tiếp cận gói hỗ trợ.
DNVN - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương cho biết đã chuẩn bị phương án bố trí “luồng xanh” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân và vận tải hàng hóa trên địa bàn, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
DNVN - Hiện thời gian có hiệu lực của kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 là 3 ngày, Bộ GTVT và Bộ Y tế sẽ phối hợp để xem xét điều chỉnh thời gian hiệu lực phù hợp với tình hình. Theo quy định của Bộ Y tế, những người đi trên phương tiện vận tải khi chưa có kết quả xét nghiệm thì tổ chức xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát khi ra, vào vùng dịch.