Hỗ trợ doanh nghiệp

Cần Thơ: Kêu gọi tài xế tham gia "Đội vận tải xanh" hỗ trợ lưu thông hàng hóa

DNVN - Cần Thơ có 5 điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa. Theo quy định, tài xế vận chuyển hàng hóa không được vào thành phố mà buộc phải đến điểm tập kết, sau đó đổi tài xế là người ở Cần Thơ, nếu không thì thực hiện bốc dỡ hàng hóa tại vị trí quy định.

Đồng Tháp: Duy trì tỉ lệ thất nghiệp chung ở mức dưới 1% / Kiến nghị 5 nhóm chính sách hỗ trợ dài hạn, áp dụng trong 3 năm tới để cứu doanh nghiệp

Những ngày qua, theo nhiều tài xế phản ánh họ chưa nắm quy định mới nên khi từ tỉnh khác chở hàng hóa đến thì không được phép vào thành phố. Theo đó, các phương tiện buộc phải đến điểm tập kết, dẫn đến tình trạng ùn ứ do thiếu nguồn tài xế tại địa phương.

Nhiều tài xế phản ánh họ chưa nắm quy định mới nên khi từ tỉnh khác chở hàng hóa đến thì không được phép vào thành phố dẫn đến ùn ứ tại điểm tập kết.

Nhiều tài xế phản ánh họ chưa nắm quy định mới nên khi từ tỉnh khác chở hàng hóa đến thì không được phép vào thành phố dẫn đến ùn ứ tại điểm tập kết.

Liên quan đến tình trạng này, chiều 25/8, ông Tống Hoàng Kha- Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ cho biết, Sở đã có văn bản kêu gọi tài xế, người dân đăng ký tham gia “Đội vận tải xanh”, hỗ trợ lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh thành trong thời gian diễn ra dịch.

Lãnh đạo Sở GTVT lưu ý, tài xế và người xếp dỡ hàng hóa tham gia “Đội vận tải xanh” phải có kinh nghiệm hoạt động vận tải, xếp dỡ hàng hóa an toàn, là người đang cư ngụ tại Cần Thơ, không phải trường hợp bị cách ly y tế, không về từ vùng có dịch, vùng phong tỏa.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải hàng hóa, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố thực hiện đăng ký danh sách lái xe, người xếp dỡ hàng hóa theo mẫu gửi về Sở GTVT, chậm nhất ngày 25/8 để tổng hợp.

Từ ngày 23/8, TP Cần Thơ yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành khác đến thành phố để giao nhận hàng hóa đều phải đăng ký trước với Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp, UBND các quận, huyện.

Các xe tải chở hàng hóa từ các tỉnh, thành phải tập kết lại Bến xe khách trung tâm Cần Thơ để được hướng dẫn, chờ đổi tài xế là người địa phương hoặc chờ xe khác từ trong thành phố ra đến bốc dỡ hàng. Cần Thơ hiện có 5 bãi tập kết, mỗi ngày có khoảng 1.100 xe tải các loại đăng ký chở hàng hoá vào các quận, huyện.

Các xe tải chở hàng hóa từ các tỉnh, thành phải tập kết lại Bến xe khách trung tâm Cần Thơ để được hướng dẫn.

Các xe tải chở hàng hóa từ các tỉnh, thành phải tập kết lại Bến xe khách trung tâm Cần Thơ chờ hướng dẫn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hè- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, quy định này nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phòng, chống dịch của địa phương. Ngành chức năng đã tích cực giải quyết việc ùn ứ phương tiện liên quan đến việc đăng ký trước khi chở hàng hóa vào Cần Thơ.

Doanh nghiệp có phương án chuyển đổi tài xế bên trong thành phố đã được kiểm soát và tài xế bên ngoài ở địa điểm đã bố trí, nếu không đáp ứng được thì phải thực hiện giao nhận hàng hóa tại điểm tập kết.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tài xế từ tỉnh ngoài, vùng dịch vào trong thành phố sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định. Vì vậy tài xế giao nhận hàng hóa không muốn cách ly phải tập trung tại địa điểm quy định đã hướng dẫn để kiểm soát chặt, bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Theo ông Mai Tứ Phương- Giám đốc chi nhánh Xí nghiệp hơi kỹ nghệ Cần Thơ (doanh nghiệp chuyên cung cấp oxy, vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh cho các bệnh viện ở miền Tây, đặc biệt là các bệnh viện chữa trị COVID-19 ở Cần Thơ) cho biết, hiện doanh nghiệp đã được giải quyết cho giao bình oxy tại các bệnh viện.

Được biết, trước đó tất cả các xe của công ty này đều không giao oxy được cho các bệnh viện. Tài xế nhận được thông báo giao hàng bên ngoài Cần Thơ, đổi tài xế và trung chuyển, giao nhận hàng hóa tại điểm tập kết. Do đặc thù hàng hóa và phương thức vận chuyển oxy y tế nên xe và tài xế không thể thực hiện tập kết và chuyển giao hàng hóa tại điểm tập kết theo quy định của UBND TP Cần Thơ.


Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm