Hỗ trợ doanh nghiệp

Gia Lai tăng tốc mở không gian phát triển mới khu vực phía Tây

DNVN – Khảo sát hàng loạt dự án trọng điểm tại phía Tây Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Gia lai Phạm Anh Tuấn yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đầu tư, nâng cao chất lượng quy hoạch và khai thác hiệu quả dư địa phát triển đô thị, dịch vụ, logistics và nông nghiệp công nghệ cao.

DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng yêu cầu các chủ doanh nghiệp phải ký cam kết đảm bảo thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và thành lập tổ giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại mỗi doanh nghiệp, xử lý nghiêm khắc các doanh nghiệp vi phạm quy định phòng chống dich Covid-19
DNVN – Chia sẻ trước những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là thời điểm cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời là lúc phát huy tinh thần chính quyền phục vụ để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
DNVN - Việt Nam đã có 124 doanh nghiệp, với 283 sản phẩm là thương hiệu quốc gia (THQG). Các sản phẩm đạt THQG phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí: Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong. Với 3 tiêu chí chung của Chương trình THQG Việt Nam, doanh nghiệp (DN) phải làm thế nào để không bị đóng vào khuôn mẫu và định vị "chất riêng" của mình.
DNVN - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quyết định công bố tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng biệt thự du lịch (TCVN 7795:2021). Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với việc xếp hạng biệt thự du lịch (biệt thự) và không áp dụng để xếp hạng các loại cơ sở lưu trú du lịch khác. Được áp dụng khi thiết kế xây dựng mới, cải tạo nâng cấp biệt thự.