Hiệp hội doanh nghiệp

Vì sao cần kéo dài thời gian áp dụng lệ phí trước bạ 0% với ô tô điện đến hết năm 2030?

DNVN - Nhất trí cao với đề xuất của Bộ Tài chính về việc tiếp tục áp dụng mức thu lệ phí trước bạ lần đầu 0% đối với ô tô điện chạy pin đến hết ngày 31/12/2030, VCCI cho rằng duy trì chính sách ưu đãi này là cần thiết dựa trên ba luận điểm chính về kinh tế, tính đồng bộ của chính sách và lợi ích xã hội.

(DNVN) - Theo đồng chí Tô Hoài Nam, việc Hội nghị Trung ương 5 khóa XII đã ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) sẽ đưa khu vực kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững, đa dạng với tốc độ tăng trưởng cao cả về số lượng, quy mô, chất lượng nền kinh tế.
(DNVN) - Tiếp nối việc triển khai chương trình hợp tác an sinh xã hội tại tỉnh Thái Bình, sáng 23/6, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã làm lễ ký kết hợp tác với huyện Đông Hưng, tiến hành hỗ trợ 05 ngôi nhà cho các gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, người có công trên địa bàn.
(DNVN) - Sau 1 năm đi vào hoạt động Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống văn bản pháp luật khung cho tổ chức, hoạt động của SMEDF, quy trình ủy thác cho vay qua 3 Ngân hàng thương mại (BIDV, Vietcombank, HDBank) cũng như các tiêu chí lựa chọn đối tượng ưu tiên hỗ trợ và các lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ của Quỹ.
(DNVN) - Khẳng định vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đối với cộng đồng doanh nghiệp là rất lớn nên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông và ông Nguyễn Văn Phúc - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đều cảm thấy tiếc nuối khi Dự thảo mới nhất trình Quốc hội thông qua không ghi tên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam...
(DNVN) - Cho rằng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam hiện nay gặp rất nhiều khó khăn, nhưng theo đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, khó khăn chỉ có riêng ở Việt Nam là khả năng tuân thủ các thủ tục hành chính của doanh nghiệp.
(DNVN) - Nói về vai trò của việc ra đời Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho rằng, nếu Luật được Quốc hội thông qua, đây là món quà quý dành cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng.
(DNVN) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là tổ chức lớn, uy tín và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì vậy, việc Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giao trách nhiệm cụ thể cho Hiệp hội này là rất cần thiết, đáp ứng được sự mong mỏi của doanh nghiệp.
(DNVN) - Ngày 17/5, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) đại diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có bài phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017 với chủ đề “đồng hành cùng doanh nghiệp”.