Việc truy xuất nguồn gốc được coi là một trong những giải pháp để bảo đảm tính minh bạch hóa của toàn bộ chuỗi cung ứng cho nông sản, giúp người tiêu dùng và cơ quan quản lý thị trường dễ dàng truy cập và theo dõi thông tin nông sản từ nơi nuôi trồng, khai thác cho tới khi vận chuyển, chế biến và tung ra thị trường.
DNVN - Hiện nay vẫn còn tình trạng loạn phần mềm truy xuất nguồn gốc nông sản, các tiêu chí qui định về truy xuất nguồn gốc còn lạc hậu so với thị trường thế giới, doanh nghiệp thiếu chủ động đổi mới nên liên tục bị bất ngờ với các hàng rào kỹ thuật của nước nhập khẩu...
DNVN - Việc ứng dụng 2 quy trình nuôi ong nội năng suất cao và chế tạo máy tách nước thuỷ phần mật ong không sử dụng nhiệt đốt đã giúp giải quyết những vấn đề tồn tại trong quy trình nuôi ong truyền thống. Qua đó đảm bảo chất lượng mật trong quá trình sơ chế, bảo quản, mang lại lợi ích kinh tế lớn cho các hộ nuôi ong.
DNVN - Ngày 3/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng tổ chức lễ khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN năm 2021. Qua đó nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động KH&CN của TP.
DNVN - Việt Nam có rất nhiều dư địa để tăng cường số hóa trong các hoạt động của doanh nghiệp. Việt Nam cũng còn nhiều dư địa để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nội địa, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Do đó, xây dựng năng lực cho doanh nghiệp để tạo ra các công nghệ tiên tiến nhất nên là ưu tiên hàng đầu.
DNVN - Theo biên bản ghi nhớ, Siemens Gamesa Renewable Energy (SGRE) - thành viên của Tập đoàn Siemens, CHLB Đức sẽ cung cấp trang thiết bị, các giải pháp kỹ thuật cho BCG Energy - một trong những đơn vị phát triển năng lượng tái tạo tiên phong của Việt Nam để thực hiện lộ trình xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam trong vài năm tới.
DNVN - Tập đoàn Meta (Facebook) vừa công bố thành lập các Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu (CSC) tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia khác thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hoạt động này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP26).
Sau 5 năm thực hiện, Chương trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng” (mã số KC.05/16-20) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, làm chủ và nâng cao trình độ công nghệ trong những lĩnh vực năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia.