Khoa học - Công nghệ

TP Hồ Chí Minh ứng dụng UAV số hóa dữ liệu tại 168 phường, xã, đặc khu

DNVN - Từ mô hình thí điểm tại xã Trừ Văn Thố, TP Hồ Chí Minh đang từng bước ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) để khảo sát, lập bản đồ và số hóa dữ liệu không gian trên phạm vi 168 phường, xã, đặc khu, tạo nền tảng phục vụ xây dựng chính quyền số và nâng cao hiệu quả quản lý địa phương.

DNVN - Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), ông Daren Tang, sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam trong hai ngày 25 - 26/9 theo lời mời của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Chuyến thăm này nhằm mục đích mở rộng hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT) và đổi mới sáng tạo (ĐMST).
DNVN - Giải Ig Nobel được trao tặng để “vinh danh những thành tựu đáng kinh ngạc, khiến người ta cười rồi nghĩ”. Giải thưởng này tôn vinh những đóng góp khác thường của khoa học, tôn vinh trí tưởng tượng và khơi dậy sự quan tâm của mọi người đối với khoa học, y học và công nghệ. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 35 năm của giải thưởng.
DNVN - Nhiều người từng thử thách ChatGPT bằng yêu cầu tưởng đơn giản: đếm từ 1 đến 1 triệu. Kết quả là mô hình luôn từ chối hoặc dừng lại giữa chừng. Vì sao một trí tuệ nhân tạo có thể phân tích văn bản phức tạp, thậm chí viết tiểu luận, lại không thể hoàn thành việc đếm tưởng chừng dễ dàng ấy?