Tết Nguyên Đán cận kề, nhu cầu mua sắm mứt Tết, bánh kẹo thủ công tăng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất bảo quản, phẩm màu độc hại.
Cồn ethoxylat trong chất tẩy rửa của máy rửa bát công nghiệp có thể phá hủy ruột. Khi lớp bảo vệ ruột bị hỏng, người dùng dễ viêm dạ dày, tiểu đường, xơ gan, trầm cảm, Alzheimer.
Bơ, gan bò, khoai lang, sữa đậu nành, hàu cùng nhiều thực phẩm khác giúp dưỡng ẩm và phục hồi da nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, vitamin A, vitamin E hay selen.
Nhiều người chọn loại bỏ hoàn toàn chất béo khỏi thực đơn khi giảm cân. Tuy nhiên, quả bơ, dầu olive và hạnh nhân cung cấp chất béo tốt, hỗ trợ quá trình giảm cân.
Bệnh thận mạn tính ảnh hưởng đến 1/10 người trên toàn thế giới. Nghiên cứu mới cho thấy việc bổ sung axit béo omega-3 từ cá vào chế độ ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh này.
Mới đây, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã cập nhật các quy định xung quanh nhóm sản phẩm hữu cơ (organic). Bản cập nhật này được đưa ra sau một số cáo buộc cho rằng nhiều người đã bán thực phẩm thông thường với nhãn “hữu cơ”.
Nghiên cứu mới cho thấy người thường xuyên uống vitamin D có thể giảm 46% khả năng mắc ung thư tế bào hắc tố. Nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra lý do của mối liên hệ này.
Nhiều loại trà như trà xanh, trà đen, trà oolong có khả năng kéo dài tuổi thọ nhờ hàng nghìn hợp chất có hoạt tính sinh học như flavan-3-ols, axit amin hay chất chống oxy hóa.
Khi chuẩn bị đi chơi, du lịch thì đồ hộp lại trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình bởi sự đa dạng và tiện lợi của nó. Tuy nhiên là thức ăn nhanh, chế biến sẵn thì đồ hộp không hoàn toàn tốt, vậy làm thế nào để sử dụng chúng mà không gây hại cho sức khỏe?