Tết Nguyên Đán cận kề, nhu cầu mua sắm mứt Tết, bánh kẹo thủ công tăng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất bảo quản, phẩm màu độc hại.
Đồ uống 0 calo dù không có đường, không cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu so sánh nước ngọt có ga bình thường và nước ngọt có ga 0 calo, tất nhiên uống nước ngọt 0 calo sẽ tốt hơn.
Theo bác sĩ Trọng Hưng, mức tiêu thụ đồ uống có đường gia tăng nhanh là yếu tố quan trọng góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì, rối loạn chuyển hóa ở Việt Nam.
Theo bác sĩ Hảo, uống nước ngọt thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người dùng. Đặc biệt, trẻ nhỏ sẽ có hiện tượng tăng động, giảm chú ý.
Theo TS.BS Trương Hồng Sơn, đồ uống có đường là một trong những nguyên nhân gây nhiều bệnh lý nguy hiểm. Người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư… không nên dùng.