Góc nhìn

UBND huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) thông tin về xử lý sai phạm tại trường Mầm non Xuân Áng

DNVN - Gần đây xuất hiện một số thông tin trên mạng về việc Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ có hành vi “bao che cho nhưng sai phạm" của bà Vũ Thị Kim Ninh (Hiệu trường Trường Mầm non Xuân Áng) và bà Hà Thị Hằng (nhân viên trường THCS Chuế Lưu - nguyên là kế toán trường Mầm non xã Xuân Áng) khiến dư luận bức xúc.

Hà Nội: Sự thật đáng lưu ý về dự án Trinity Tower 145 Hồ Mễ Trì / Những ai dễ tái nhiễm và có thể bị nặng hơn nếu nhiễm COVID-19 trở lại?

Quyết định kỷ luật viên chức của UBND huyện Hạ Hòa.

Quyết định kỷ luật viên chức của UBND huyện Hạ Hòa.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa khẳng định, khi phát hiện dấu hiệu sai phạm tại trường Mầm non Xuân Áng, huyện thành lập đoàn thanh tra, sau đó tiến hành các bước theo đúng quy định. Đặc biệt việc họp bàn phương án xử lý kỷ luật thống nhất trước tập thể, chứ không có việc bao che sai phạm.

Trường mầm non Xuân Áng nơi xảy ra sai phạm khiến dư luận bức xúc.

Trường mầm non Xuân Áng nơi xảy ra sai phạm khiến dư luận bức xúc.

Ngày 26/10/2021 huyện Hạ Hòa đã ban hành 2 quyết định số; 2398 và 2399 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vũ Thị Kim Ninh và bà Hà Thị Hằng. Việc xử lý kỷ luật về viên chức quản lý theo quy định, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm c, khoản 3, điều 8 Nghị định số 41/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018. Cụ thể, phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Lập chứng từ kế toán có nội dung các liên không giống nhau trong trường hợp phải lập chứng từ kế toán có nhiều liên cho một nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh. Đối với bà Hằng cũng tương tự áp dụng xử lý điểm c, khoản 3, điều 8 Nghị định số 41/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018.

 

 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán.

Ngày 7/12/2021, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành họp kiểm điểm những sai phạm của bà Vũ Thị Kim Ninh, bà Hà Thị Hằng và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bà Vũ Thị Kim Ninh, buộc thôi việc đối với bà Hà Thị Hằng. Ngày 15/12/2021, UBND huyện Hạ Hòa ban hành 2 quyết định số 2850/ QĐ-UBND và 2851/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật 2 viên chức Vũ Thị Kim Ninh và Hà Thị Hằng.

Từ khi xảy ra vụ việc đến nay bà Vũ Thị Kim Ninh 3 lần có đơn gửi đến Sở Nội vụ, UBND huyện Hạ Hòa và Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị xin thôi chức hiệu trưởng và xin nghỉ hưu trước tuổi. Hiện nay đơn của bà đã được chuyển cho các cơ quan liên quan và đang trong quá trình xem xét theo đúng quy định.

 

 Đơn gửi đến các cơ quan liên quan của bà Vũ Thị Kim Ninh xin từ chức và thôi việc.

Đơn gửi đến các cơ quan liên quan của bà Vũ Thị Kim Ninh xin từ chức và thôi việc.

Theo kết luận Thanh tra số 1844/KL-UBND của UBND huyện Hạ Hòa ngày 12/10/2021, vụ việc liên quan đến bà Vũ Thị Kim Ninh, bà Hà Thị Hằng về việc chi tiêu tiền ngân sách nhà nước gây thiệt hại. Qua kiểm tra, xác minh thực tế công tác quản lý thu, chi ngân sách, các nguồn thu của Trường mầm non Xuân Áng, phát hiện sai phạm, buộc phải khắc phục nộp vào tài khoản tạm giữ số tiền 313.397.300 đồng.

“Việc sai phạm của bà Vũ Thị Kim Ninh và bà Hà Thị Hằng đã được các cơ quan liên quan thanh tra, xử lý theo đúng quy định, đặc biệt không có sự bao che, nên thông tin cho rằng Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa bao che cho sai phạm ở trường Mầm non Xuân Áng là hoàn toàn không có cơ sở”, nguồn tin từ UBND huyện Hạ Hòa cho biết.

 

Đình Thơm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm