Chuyển đổi số

Hàng ngày, VTVcab phát sóng trực tiếp các chương trình lớp 5-9-12 trên đa nền tảng

DNVN - Từ 16/3/2020, học sinh lớp 5, 9,12 trên cả nước có thể dễ dàng ôn lại các kiến thức của học kỳ 1 và chuẩn bị cho các bài học của học kỳ 2 với các khung giờ: 9h, 14h, 16h trên các nền tảng của VTVcab như: kênh VTVcab 7, VTVcab 22, app Onme, ON, YouTube ON Edu, Facebook VTVcab.

Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam VDA 2020 / Thừa Thiên Huế: Khai trương sàn thương mại điện tử kinhtehoptac.com

Trong điều kiện cả nước đang tiếp cận với cuộc cách mạng 4.0, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục ngày càng được chú trọng. Đại dịch Covi –19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, trường học tại Việt Nam đã đóng cửa, giải pháp học trực tuyến chính là biện pháp hữu hiệu nhất vào lúc này.

VTVcab đã tổ chức sản xuất và trực tiếp hằng ngày chương trình “ON Edu – Trường học 4.0” với các bài giảng bổ ích cùng các thầy cô giáo và các chuyên gia có uy tín để giảng dạy các môn học: Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Sinh, Địa, Giáo dục công dân... cho các học sinh lớp 5, 9, 12.

Từ 16/3/2020, học sinh lớp 5, 9,12 trên cả nước hoàn toàn có thể dễ dàng ôn lại các kiến thức của học kỳ 1 và chuẩn bị cho các bài học của học kỳ 2 với các khung giờ: 9h, 14h, 16h trên các nền tảng của VTVcab như: kênh VTVcab 7, VTVcab 22. Trên các nền tảng OTT bao gồm: app Onme, ON, YouTube ON Edu, Facebook VTVcab đều được trực tiếp song song cùng với các khung giờ ( 9h, 14h, 16h từ thứ 2 đến thứ 6/hàng tuần).

VTVcab tổ chức phát sóng trực tiếp các chương trình dạy học từ xa.

VTVcab tổ chức phát sóng trực tiếp các chương trình dạy học từ xa.

Mỗi bài giảng có thời lượng từ 45 phút – 60 phút phù hợp với thời gian mỗi tiết học của học sinh cùng với nội dung các bài giảng được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, người học và người dạy có thể dễ dàng tương tác, trao đổi ý kiến thông qua các phần mềm hỗ trợ Livestream.

Có thể thấy rằng học trực tuyến hiện không còn gói gọn cho sinh viên mà còn mở rộng ra các cấp bậc từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông. Việc học trở nên đơn giản và hiệu quả khi các em biết vận dụng những thiết bị công nghệ và môi trường Internet ảo để tiếp thu những tri thức. Do vậy, với những thiết bị như tivi, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối Internet, các phụ huynh có thể để giúp con vừa giải trí, chơi game, xem hoạt hình và học tập một cách thuận tiện, trải nghiệm và tiếp thu kiến thức tại nhà cũng như khi di chuyển mọi nơi thông qua các bài giảng trực tuyến.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm