Chuyển đổi số

CEO EComEasy: 5 điều doanh nghiệp cần làm ngay để sống sót qua đại dịch Covid-19

DNVN - Người sáng lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ trên sàn thương mại điện tử đã đưa ra chính sách miễn phí tư vấn và mở cửa hàng chính hãng trên các trang thương mại điện tử, đồng thời đưa ra 5 điều doanh nghiệp cần làm ngay để sống sót qua đại dịch Covid-19.

Việt Nam nằm trong Top 6 thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới / Thương mại điện tử: 88% người Việt mua hàng online vẫn thích trả bằng tiền mặt

Theo bà Nguyễn Trần Bích Ngọc, người sáng lập startup EComEasy (ECE).

Bà Nguyễn Trần Bích Ngọc, người sáng lập startup EComEasy (ECE).

Theo bà Nguyễn Trần Bích Ngọc, người sáng lập startup chuyên cung cấp dịch vụ trên sàn thương mại điện tử cho biết, trong khi các doanh nghiệp kinh doanh Offline đang chật vật báo lỗ hoặc xin các cơ chế ưu đãi để sống sót qua đại dịch Covid-19 thì các doanh nghiệp online đang ăn nên làm ra thấy rõ kể từ khi Trung Quốc chính thức công bố dịch Covid-19 từ đầu tháng 12/2019. Theo Seller Center, từ sau Tết nguyên đán, lượng truy cập mua online trên trang Lazada tăng trưởng nhanh hơn 40% so với trước Tết. Lượng khách hàng mới chiếm 70% trong tổng lượng khách hàng mua hàng trên Shopee. Còn theo Statista, lượng đăng video trên Facebook cũng chiếm 9% nhiếu nhất so với các post khác.

từ sau Tết nguyên đán, lượng truy cập mua online trên Lazada tăng trưởng nhanh hơn 40% so với trước Tết.

Từ sau Tết nguyên đán, lượng truy cập mua online trên Lazada tăng trưởng nhanh hơn 40% so với trước Tết.(Nguồn: Seller Center của top đầu nhà bán hàng trong Lazada).

Lượng khách hàng mới chiếm 70% trong tổng lượng khách hàng mua hàng trên các trang Shopee.

Lượng khách hàng mới chiếm 70% trong tổng lượng khách hàng mua hàng trên các trang Shopee.(Nguồn: Seller Center của top đầu nhà bán hàng trong Shopee).

Còn theo Statista, lượng đăng video trên Facebook cũng chiếm 9% nhiếu nhất so với các post khác.

Còn theo Statista, lượng đăng video trên Facebook cũng chiếm 9% nhiếu nhất so với các post khác.

Giao dịch mua bán online tại Việt Nam đã có mức tăng trưởng khá nhanh trong hai tháng đầu năm 2020. Trong thời gian qua, các nhà cung cấp dịch vụ online đã đưa ra các gói ưu đãi cho các doanh nghiệp bán hàng online trên các nền tảng thương mại điện tử khi Covid-19 có dấu hiệu bùng phát. Cụ thể, Sendo vẫn giữ miễn phí bán hàng không thay đổi, Tiki ra điều chỉnh mức hoa hồng vào đầu tháng 3.

EComEasy (ECE) - công ty chuyên cung cấp dịch vụ trên sàn thương mại điện tử miễn phí tư vấn và miễn phí mở cửa hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử gồm Shopee Mall, Lazada Mall, Sendo Mall, Tiki, Yes24. Đồng thời EComEasy (ECE) miễn phí bán hàng ra đơn cho các thương hiệu trong tháng đầu tiên và cam kết doanh thu từ tháng thứ hai với mức hoa hồng ưu đãi.

Bà Nguyễn Trần Bích Ngọc, CEO EComEasy cho biết, các nhà bán hàng mới tham gia sàn thương mại điện tử thường chưa biết cách bán hàng, cũng như quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên sàn, nên rất cần phải được đào tạo, tư vấn.

Bên cạnh đó, REVU - nền tảng Review Marketing kết nối doanh nghiệp đến hơn 5.000 reviewer trên Facebook giảm 20% phí dịch vụ cho tất cả khách hàng triển khai chiến dịch lần đầu, chính sách này được áp dụng cho mọi mức ngân sách.

Bà Nguyễn Trần Bích Ngọc cũng đưa ra lời khuyên 5 điều cần làm ngay để doanh nghiệp sống sót trong mùa Covid-19. Theo đó:

Điều 1: Hạn chế các khoản chi hay mượn nợ lớn trong 6 tháng đầu năm 2020. Lý do, mùa dịch kéo chi tiêu xuống thấp và giao dịch hàng hóa không ổn định.

Điều 2: Đa dạng kênh bán hàng, đặc biệt bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hay trang web riêng. Việc này sẽ dễ dàng với các đơn vị đã có kinh nghiệm bán hàng online. Đối với các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm nên tham gia các khóa học chính thống và triển khai nhanh.

Điều 3: Động viên nhân sự trụ cột và các nhân sự lâu năm giãn thời gian tăng lương mỗi năm.

Điều 4: Nộp hồ sơ xin gia hạn nộp thuế và xin trả chậm ngân hàng.

Điều 5: Hạn chế hàng tồn kho tối đa để luân chuyển được dòng tiền và có thể tận dụng các dịch vụ thuê ngoài để tối ưu chi phí.

Link đăng ký các khóa học bán hàng online miễn phí:

https://ecomeasy.asia/

https://www.facebook.com/eMIso.vn

https://vn.revu.net/

Ngọc Bích
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC