Chuyển đổi số

Chỉ số cải cách hành chính của Cần Thơ cải thiện rõ rệt

Chiều 28/2, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính và Chuyển đổi số thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động và công bố chỉ số cải cách hành chính cấp sở, huyện năm 2023.

Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ chính thức hoạt động / Đà Nẵng: Triển khai bản đồ số hộ kinh doanh

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và chuyển đổi số tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng chỉ đạo điều hành trong công tác cải cách hành chính năm 2024. Việc cải cách phải được xem là động lực phát triển và xuất phát từ lợi ích của người dân, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng và hiệu quả phục vụ. Bên cạnh đó, các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của người dân, cán bộ, công chức, viên chức về chuyển đổi số, kinh tế số và xã hội số; tập trung số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Đánh giá cao những tiến bộ rõ rệt trong công tác cải cách hành chính thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị không phát triển theo hướng thi đua, cạnh tranh thứ hạng, cần có giải pháp tăng tỷ lệ giải quyết các hồ sơ thanh toán trực tuyến và hồ sơ trễ hẹn.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị.

Theo kết quả đánh giá tổng hợp, chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) cấp sở năm 2023 của thành phố Cần Thơ có giá trị trung bình đạt 92,27%, tăng 1,76% so với năm 2022. Đây là năm thứ ba liên tiếp, giá trị trung bình của chỉ số cải cách hành chính cấp sở tăng. Đây cũng là năm thứ hai thành phố có 16/16 đơn vị đạt kết quả chỉ số cải cách hành chính trên 80%, trong đó có 5 đơn vị đạt xếp loại rất tốt.

Chỉ số cải cách hành chính cấp huyện năm 2023 của Cần Thơ có giá trị trung bình là 93,93%, tăng 6,42% so với năm 2022. Toàn bộ các đơn vị quận, huyện đều tăng điểm so với cùng kỳ, trong đó có 2/9 đơn vị đạt xếp loại rất tốt và 7 đơn vị còn lại đạt mức tốt. Kết quả này đã phản ánh rõ nét sự tích cực, hiệu quả của các đơn vị, địa phương trong triển khai cải cách hành chính thời gian qua; đồng thời cho thấy cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị đã quan tâm đến công tác cải cách hành chính so với các năm trước đây.

Tuy vậy, công tác cải cách hành chính trên địa bàn vẫn có những hạn chế nhất định khi tỷ lệ hồ sơ, thanh toán trực tuyến chưa cao và vẫn còn tình trạng giải quyết trễ hạn hồ sơ thủ tục hành chính; trang thiết bị công nghệ thông tin, hạ tầng mạng đôi lúc chậm, ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết công việc, thủ tục hành chính; ngoài ra, nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại một số cơ quan, đơn vị chưa đảm bảo...

 

Trong năm 2024, thành phố Cần Thơ phấn đấu hoàn thành mục tiêu thuộc nhóm 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công; đồng thời, phấn đấu thuộc nhóm các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển đổi số tốt thông qua việc giữ vững chỉ số chuyển đổi số (DTI) hạng 5/63 tỉnh thành cả nước.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường (áo trắng, giữa) trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023.
Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho các cá nhân có thành tích trong công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023.

Dịp này, Ban tổ chức tiến hành tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho 15 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc liên quan đến cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm