Chuyển đổi số

Nhiều doanh nghiệp còn mơ hồ về chuyển đổi số

DNVN – Theo Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, một trong những đối tượng quan trọng của chuyển đổi số đó là doanh nghiệp thì vẫn còn những câu hỏi mơ hồ về chuyển đổi số. Điều này cần được giải đáp sớm để các doanh nghiệp đồng hành, cùng với tỉnh triển khai tốt hơn nhiệm vụ chuyển đổi số, mang lại những lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp.

Thành lập Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế / Thừa Thiên Huế: Phát triển thương mại điện tử gắn với chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021, sáng 28/4/2021 đã diễn ra Toạ đàm Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các địa biểu tham gia buổi Toạ đàm Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các địa biểu tham gia buổi Toạ đàm Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi Toạ đàm, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp đã có những tham luận và báo cáo nhằm giới thiệu chia sẻ các thông tin về chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu Chương trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ về chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, đại diện Ngân Vietinbank chi nhánh Huế giới thiệu chương trình hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính; Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt giới thiệu về Đô thị thông minh với cách nhìn về hạ tầng Pháp luật; Đại diện Công ty TNHH SMC Huế giới thiệu về dự án thành phố truyền thông thông minh.

Tại Hội thảo, lãnh đạo các cơ quan của Trung ương và các sở, ngành có liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có những giải đáp, trả lời làm rõ những câu hỏi, thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến công tác chuyển đổi số.

 

Theo đánh giá của các đại biểu, Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 nói chung và phiên Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế” nói riêng, đã giúp nhìn lại quá trình hoạt động và tạo động lực tiếp tục sự nghiệp thực hiện mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên tất cả lĩnh vực của tỉnh, hướng đến lộ trình xây dựng thành phố thông minh, doanh nghiệp điện tử, chính quyền điện tử tiến đến doanh nghiệp số, chính quyền số trong tương lai.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương luôn sẵn sàng và được đánh giá là địa phương đi đầu trong chuyển đổi số.

Tuy nhiên, một trong những đối tượng quan trọng của chuyển đổi số đó là doanh nghiệp thì vẫn còn những câu hỏi mơ hồ về chuyển đổi số. Điều này cần được giải đáp sớm để các doanh nghiệp đồng hành, cùng với tỉnh nhà triển khai tốt hơn nhiệm vụ chuyển đổi số, mang lại những lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Đại Vui đã trao trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tưdự án Khu công viên phần mềm, công nghệ thông tin tập trung Thừa Thiên Huế

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Đại Vui đã trao trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Khu công viên phần mềm, công nghệ thông tin tập trung Thừa Thiên Huế.

 

Ông Thọ khẳng định, trong quá trình chuyển đổi số, các cấp chính quyền luôn ủng hộ các doanh nghiệp và các chuyên gia sẽ hỗ trợ, chia sẻ những mô hình chuyển đổi, những kinh nghiệm chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Do đó, thông qua Diễn đàn này, với sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp tỉnh nhà, hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về lộ trình chuyển đổi số.

“Với sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan Trung ương và sự đồng hành của các tổ chức quốc tế, chính quyền địa phương, đặc biệt với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, hoạt động chuyển đổi số tại tỉnh trong thời gian tới sẽ thực sự có những bước đi phù hợp và đạt những kết quả tích cực góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kỳ vọng.

Dịp này, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Đại Vui đã trao trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Liên danh Công ty TNHH SMC Huế (SMC Hue) và Korea Land and Housing Corporation (LH), với tổng vốn đăng ký 3.458 tỷ đồng để thực hiện dự án Khu công viên phần mềm, công nghệ thông tin tập trung Thừa Thiên Huế (Thành phố truyền thông thông minh), tại Khu B, đô thị mới An Vân Dương.


Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm