Chuyển đổi số

Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba chia sẻ bài học về giám sát phát tán lây lan dịch Covid-19, từ các bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh của Bệnh viện ĐH Y khoa Chiết Giang

DNVN - Ngày 18/3/2020, Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba đã chia sẻ một số bài học và kinh nghiệm quý báu từ chính các bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện First Affiliated - Đại học Y khoa Chiết Giang (FAHZU), những người tuyến đầu điều trị Covid-19 ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc giảm sự phát tán lây lan của dịch bệnh.

Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam VDA 2020 / Thừa Thiên Huế: Khai trương sàn thương mại điện tử kinhtehoptac.com

Cuốn cẩm nang về giám sát lây lan dịch bệnh Covid-19 do các bác sĩ tuyến đầu của Đại học Y khoa Triết Giang chia sẻ, được Quỹ Jack Ma tài trợ phát hành tới toàn cầu.

Cuốn cẩm nang về giám sát lây lan dịch bệnh Covid-19 do các bác sĩ tuyến đầu của Đại học Y khoa Chiết Giang chia sẻ, được Quỹ Jack Ma tài trợ phát hành tới toàn cầu.

Ngày hôm nay, Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba đã chia sẻ một số bài học và kinh nghiệm quý báu từ chính các bác sĩ và đội ngũ quản trị, nhân viên y tế tại Bệnh viện First Affiliated - Đại học Y khoa Chiết Giang (FAHZU), những chiến sỹ tuyến đầu điều trị Covid-19 ở Trung Quốc, đóng góp vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự phát tán lây lan của dịch bệnh.

Trong nội dung của cuốn cẩm nang, các nhân viên y tế đã đúc kết và chia sẻ tới các quốc gia khác những gì họ đã rút ra được qua từng bước từ sàng lọc đến chẩn đoán và điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trong 50 ngày qua, FAHZU đã tiếp nhận 104 bệnh nhân dương tính với Covid-19, trong đó có 78 bệnh nhân trong tình trạng chuyển biến nặng. Với những nỗ lực tiên phong của đội ngũ nhân viên y tế và sự đầu tư vào công nghệ mới, cho đến nay FAHZU đã vượt qua cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng này mà không có nhân viên y tế nào bị lây nhiễm, không bỏ sót chẩn đoán và không có bệnh nhân tử vong.

Quỹ Jack Ma cũng như Quỹ Alibaba hy vọng, đội ngũ nhân viên y tế trên khắp thế giới sẽ tìm thấy những thông tin cần thiết và hữu ích từ cuốn cẩm nang này để áp dụng trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

“Hôm nay, khi đại dịch toàn cầu đang lan rộng, những kinh nghiệm này sẽ là thứ vũ khí quý giá và quan trọng nhất đối với đội ngũ nhân viên y tế. Chúng tôi hy vọng rằng, với những hướng dẫn này, các bác sĩ và y tá ở những khu vực bị ảnh hưởng khác có thể học hỏi kinh nghiệm để đối mặt với trận chiến này mà không phải bắt đầu từ xuất phát điểm”- lời tựa của Ông Jack Ma viết trong cuốn cẩm nang.

Đội ngũ quản lý và nhân viên y tế có thể đọc trực tuyến hoặc tải cẩm nang về miễn phí tại đây: covid-19.alibabacloud.com.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC