Chuyển đổi số

Sếp Qualcomm: 5G là cơ hội lớn cho startup đổi mới sáng tạo của Việt Nam

DNVN - Theo ông Thiều Phương Nam, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia 4.0 vào năm 2030, là quốc gia hàng đầu về khởi nghiệp công nghệ vào năm 2045. Đây là thời điểm quan trọng cho đổi mới sáng tạo, cơ hội lớn cho các startup Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Ra mắt Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam / Sếp VNG: 80% doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại vì hai lý do chính

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương.

Tại cuộc họp báo công bố kế hoạch tổ chức Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (Qualcomm® Vietnam Innovation Challenge) tại Hà Nội vào sáng 12/12/2019, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương cho rằng, việc thúc đẩy 5G tại Việt Nam là cơ sở quan trọng để thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện chiến lược chuyển đổi số. Việt Nam nằm trong số những quốc gia đầu tiên thử nghiệm 5G và cũng nằm trong Top các quốc gia đầu tiên thương mại hóa 5G từ năm 2020, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN, năm 2019 hệ sinh thái khởi nghiệp đang thu hút một lượng vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tăng 5 lần so với 2017.

Theo ông Thiều Phương Nam, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành Quốc gia 4.0 vào năm 2030, là quốc gia hàng đầu về khởi nghiệp công nghệ vào năm 2045. Đây là thời điểm quan trọng cho đổi mới sáng tạo, cơ hội lớn cho các startup Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Ông Alex Rogers, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Qualcomm kiêm Chủ tịch Qualcomm Technology Licensing cũng nhấn mạnh, đây là thời điểm công nghệ 5G phát triển, 5G sẽ thay đổi mọi thứ, 5G kết nối con người và máy móc, kết nối siêu tốc độ cao tới điện toán đám mây, đưa điện toán đám mây đến gần với con người hơn.

Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam với mong muốn có nhiều giải pháp đổi mới sáng tạo được phát triển và cung cấp năng lực để Việt Nam phát triển 5G.

Ông Alex cũng nhận định, chuyển đổi 5G sẽ là cuộc chuyển đổi nhanh nhất so với các thế hệ di động trước đây. Nhìn lại trước đây với 4G trong năm đầu tiên chỉ có 4 nhà mạng trên thế giới triển khai và 5 nhà cung cấp thiết bị 5G. Nhưng với 5G thì ngay năm đầu tiên đã có 40 nhà mạng triển khai, với hơn 50 doanh nghiệp cung cấp thiết bị cho 5G và đến nay trên toàn cầu đã có hơn 200 các đơn vị cung cấp hạ tầng mạng và thiết bị đầu cuối cho 5G. Trên thế giới đã có hơn 100 quốc gia đang đầu tư tích cực vào 5G, vì họ hiểu rõ lợi ích kinh tế mà 5G mang lại khi sớm triển khai 5G.

Phó Chủ tịch Qualcomm còn khẳng định, 5G có thể trở thành cơ hội để các startup phát huy thế mạnh của họ. Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ startup tham gia đổi mới sáng tạo. Qualcomm với kinh nghiệm 16 năm có mặt ở Việt Nam sẽ hỗ trợ các startup sáng tạo trên nền tảng 5G, trên nền tảng công nghệ mà Qualcomm đang nghiên cứu và phát triển.

Qualcomm muốn hỗ trợ các startup phát triển các sản phẩm ở Việt Nam, để họ được sở hữu các quyền sáng chế , được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ các sản phẩm do họ sáng tạo ra, từ đó họ có vị thế tốt hơn để thu hút vốn đầu tư mạo hiểm, hay vốn đầu tư thiên thần. Phó Chủ tịch Qualcomm cho hay, quyền sở hữu trí tuệ là lĩnh vực quan trọng trong đổi mới sáng tạo. Chiến lược của Qualcomm sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương phát triển các công nghệ mới, các công nghệ của Việt Nam không chỉ ứng dụng ở Việt Nam mà còn phát triển ra toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm
Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC