Chuyển đổi số

Từ phản ánh trên ứng dụng Hue-S, phạt 2 chủ thuyền rải vàng mã trên sông Hương

DNVN – Việc rải vàng mã trên sông Hương của 2 thuyền rồng trong clip được người dân phản ánh trên ứng dụng Hue-S đi ngược với chủ trương "Nhặt một cọng rác, bạn sẽ làm cho Huế sạch hơn" mà chính quyền và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang cố gắng thực hiện.

Thừa Thiên Huế: Đăng tin sai sự thật lời Phó Thủ tướng về Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng / Thừa Thiên Huế: Khuyến cáo người về từ vùng dịch khai báo y tế online để giảm tải tại các chốt kiểm soát

Ngày 15/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phối hợp với lực lượng chức năng TP. Huế, làm việc với 2 chủ thuyền rải vàng mã trên sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều (TP. Huế).

Cảnh 2 thuyền rồng rải vàng mã trên sông Hương được người dân ghi lại phản ánh trên Hue-S. Ảnh cắt từ clip

Cảnh 2 thuyền rồng rải vàng mã trên sông Hương được người dân ghi lại phản ánh trên Hue-S. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, ngày 12/9, người dân ở TP. Huế đã ghi lại cảnh thuyền rồng mang số hiệu TTH0567 đang chở khách du lịch cùng một thuyền rồng khác rải vàng mã trên sông Hương.

Đoạn clip trên được đăng lên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người dân Huế bức xúc nên đã chia sẻ trên ứng dụng Hue-S của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (HueIOC).

Việc làm của 2 thuyền rồng trong clip đi ngược với chủ trương "Nhặt một cọng rác, bạn sẽ làm cho Huế sạch hơn" mà chính quyền và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang cố gắng thực hiện.

Do đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc và xác định được 2 người lái thuyền trên. Cả 2 người sau đó được mời đến trụ sở Công an TP. Huế làm việc và đã thừa nhận vi phạm của mình.

Căn cứ theo quy định, Công an TP. Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 chủ thuyền nói trên với tổng mức phạt là khoảng 8 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính thì cơ quan chức năng cũng nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân để thay đổi dần quan niệm rải vàng mã trên sông nhằm bảo vệ môi trường.

Được biết, ứng dụng Hue-S là phần mềm cung cấp chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh khi nhận thấy các vấn đề bất cập bằng cách gửi phản ánh về Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (HueIOC) kèm theo hình ảnh chụp hoặc quay video clip.

HueIOC vận hành thí điểm 10 giải pháp hỗ trợ 10 nhiệm vụ của dịch vụ đô thị thông minh bao gồm: Giải pháp giám sát hoạt động hành chính, công vụ của công chức, viên chức; Giải pháp giám sát an toàn, trật tự đô thị; Giải pháp giám sát vi phạm giao thông; Giải pháp tổng hợp hỗ trợ quy hoạch, phát triển hạ tầng giao thông; Giải pháp điều hành công tác chữa cháy trên địa bàn; Giải pháp giám sát tình hình ô nhiễm môi trường nước, không khí và hỗ trợ công tác phòng chống bão lụt; Giải pháp Tổng hợp tình hình báo chí địa phương; Giải pháp Trung tâm hỏi đáp và tiếp nhận phản ánh kiến nghị tập trung; Giải pháp giám sát hoạt động dịch vụ hành chính công; Giải pháp Giám sát tình hình an toàn thông tin mạng.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm