Chuyển đổi số

Ứng dụng AI trong nhận diện cá thể loài

Trong bối cảnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dựng vào nhiều lĩnh vực của đời sống, một công ty của Áo mới đây đã ra mắt ống nhòm tích hợp AI. Theo đó, sản phẩm cho phép người dùng tra cứu thông tin của hàng nghìn loài chim khi quan sát qua ống nhòm.

Dawaco ra mắt website chăm sóc khách hàng / Tháo gỡ vướng mắc cho Khu công viên phần mềm số 2 Đà Nẵng đi vào hoạt động

Cận cảnh AX Visio.

Cận cảnh AX Visio.

Ống nhòm có tên gọi AX Visio do công ty Swarovski Optik phát triển. Ống nhòm sẽ quan sát hình ảnh của những cá thể chim và xác định liệu đây là loài chim gì thông qua việc gửi dữ liệu hình ảnh tới một ứng dụng của Phòng thí nghiệm điểu cầm học Cornell, nơi đang lưu giữ thông tin của hơn 8 nghìn loài chim trên khắp thế giới. Sau khi được nhận dạng, tên của loài chim sẽ xuất hiện trên màn hình trong ống nhòm.

Ông Clay Taylor thuộc Swarovski Optik khu vực Bắc Mỹ cho biết AX Visio là một ống nhòm tích hợp camera, hệ thống nhận diện và nhiều ứng dụng khác. Ông cho biết đây được gọi là ống nhòm thông minh đầu tiên trên thế giới bởi không chỉ giúp người dùng thấy những thứ trước mắt, mà khi bấm nút, nó còn chụp ảnh và cho biết bạn đang nhìn thứ gì.

Ngoài chế độ phát hiện các loài chim, ống nhòm cũng có chế độ phát hiện các loài động vật có vú nhưng bộ dữ liệu hiện vẫn còn hạn chế. Ông Clay Taylor cho biết ống nhòm có thể chụp ảnh và quay video với độ phân giải lên tới 1080 60p. Sản phẩm cũng có chế độ phát hiện động vật có vú nhưng hiện bộ dữ liệu mới chỉ có 300 loài và không phổ biến trên toàn thế giới.

Hiện Swarovski Optik đang có ý định tăng cường phát triển tính năng này trong tương lai. Ống nhòm không tích hợp công nghệ sẽ có giá 2.500 USD trong khi phiên bản mới với camera 13 megapixel, ống kính 300mm cùng bộ xử lý cùng ứng dụng nhận diện loài vật sẽ có giá 4.800 USD và sẽ xuất hiện trên thị trường ngay trong tháng 2 này.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm