Chuyển đổi số

Xác định được 18 tài khoản mạng xã hội đăng thông tin bịa đặt "TP. Hồ Chí Minh phong tỏa 14 ngày"

DNVN - Đến 16g30 chiều 26/3/2020, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Thành phố đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội chủ động đăng tin không kiểm chứng về TP. Hồ Chí Minh phong tỏa 14 ngày.

Hai tháng đầu năm 2020, số lượng giao dịch thanh toán online qua NAPAS tăng 76% / Hàng ngày, VTVcab phát sóng trực tiếp các chương trình lớp 5-9-12 trên đa nền tảng

Đến 16g30 chiều 26/3/2020, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Thành phố đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội chủ động đăng tin không kiểm chứng về TP. Hồ Chí Minh phong tỏa 14 ngày. Đây là thông tin được ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT&TT, Giám đốc Trung tâm Báo chí Thành phố cho biết tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó có 8 tài khoản đã chủ động tháo gỡ thông tin và xóa tài khoản sau khi báo chí đăng tải thông tin chính thức về việc thông tin nói trên là hoàn toàn bịa đặt.

Có 5 tài khoản ở Quảng Trị, Đồng Nai và Bình Định vẫn chưa gỡ bỏ. 5 tài khoản ở nước ngoài.

Ông Từ Lương cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, hiện trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu độc, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của Thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an Thành phố để xác minh thông tin chủ các tài khoản, xử lý nghiêm và sẽ có thông tin phản hồi tới các cơ quan báo chí.

Vào trưa 26/3/2020, UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TP. Hồ Chí Minh sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là hoàn toàn bịa đặt.

Hiện Thành phố đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND Thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trên những kênh thông tin chính của Thành phố

Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh.

Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Nhân dân TP, Báo Sài Gòn Giải Phóng… để người dân theo dõi.

Thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng.

Thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm