Doanh nghiệp - Doanh nhân

Giới thiệu sách: Con người và Thành tựu thời kỳ đổi mới

DNVN - Sách được các chuyên gia, nhà văn, nhà báo viết về các nhân vật đã có những thành tựu to lớn, đóng góp cho đất nước qua các thời kỳ, đặc biệt là thời kỳ đổi mới.

Đà Nẵng: Cấp Thẻ vận chuyển cho nhân viên giao nhận hàng hóa đã tiêm vaccine / Từ ngày 23/8, phương tiện vận chuyển hàng hóa vào Cần Thơ phải đăng ký trước

Sách “Con người & thành tựu thời kỳ đổi mớido Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, xuất bảnvà phát hành. Cuốn sách được các chuyên gia, nhà văn, nhà báo viết bài về các nhân vật đã có những thành tựu to lớn, đóng góp cho đất nước qua các thời kỳ, đặc biệt là thời kỳ đổi mới của đất nước chúng ta:

Sách "Con người và Thành tựu Thời kỳ Đổi mới"

Sách "Con người và Thành tựu Thời kỳ Đổi mới".

Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Ông là một cán bộ kháng chiến, vừa đi ra từ cuộc chiến tranh, được Đảng giao phó thực hiện công cuộc đổi mới. Ông được coi là người dũng cảm “xé rào”, mở ra con đường đổi mới về kinh tế của đất nước. Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trọng đại của mình và ông đã đi vào lịch sử như một hiện tượng đặc biệt.

Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải. Ông là người kế thừa xuất sắc sự nghiệp đổi mới. Khi nắm trọng trách đứng đầu Chính phủ, ông đã kế tục và phát huy một cách xuất sắc các thành tựu của Chính phủ tiền nhiệm. Giới khoa học gọi ông là “Nhà lãnh đạo Kỹ trị”, nói ít làm nhiều. Ông đã làm nên sự nghiệp vẻ vang không chỉ ở tài năng, đức độ mà còn ở việc biết sử dụng hiền tài, phát huy mọi tiềm năng của con người Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng: Ông được đảm nhiệm Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Ông Trương Vĩnh Trọng có công trong việc đề xuất Trung ương Đảng để ra những Nghị quyết nhằm từng bước đẩy lùi tham nhũng, tạo bước chuyển biến rõ rệt, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân, xây dựng Đảng và Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa: Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, ông lập kì tích chế tạo ra ra những vũ khí với trình độ khoa học kỹ thuật ngang tầm thế giới và những câu chuyện về ông đã trở thành huyền thoại. Ông là người đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học chủ chốt đang đóng góp cho sự nghiệp đổi mới hiện nay. Ông vẫn là nguồn cảm hứng cho giới khoa học trẻ qua giải thưởng khoa học lớn mang tên Trần Đại Nghĩa.

Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng: Người có dòng dõi về văn học nghệ thuật trở thành nhà khoa học lớn của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người đưa trình độ khoa học Vật lý Việt Nam gần hơn với trình độ khoa học thế giới.

Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Lê Thế Trung, người cống hiến cả cuộc đời cho Y học.

Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phạm Thị Trân Châu, người nhận giải thưởng Kovalevskaia, giải thưởng khoa học cao quí nhất cho các nhà khoa học nữ trên thế giới về lĩnh vực tự nhiên và toán. Bà là một nữ trí thức tài năng vẹn toàn.

Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, một doanh nhân ưu tú điển hình, sáng tạo đã có nhiều sáng chế trong xây dựng bảo vệ đê bờ hồ và biển, chống ngập lụt.

Thày thuốc ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu, người có công đóng góp rất lớn cho ngành Dược Việt Nam qua các thời kỳ.

Nguyễn Xuân Cộng, doanh nhân nhân ái, có nhiều đóng góp cho ngành nông nghiệp Việt Nam;

Kiến trúc sư Lê Viết Hải, một trong những doanh nhân có tầm nhìn, chiến lược và nhiều công trình xây dựng tiêu biểu của Việt Nam.

Anh hùng Lao động Lê Văn Tam, người có ý tưởng mới giúp ngành Mía đường thành công.

Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo, là một chiến sỹ vượt lên chính mình để tạo ra nhiều giống lúa phục vụ cho ngành nông nghiệp Việt Nam bền vững.

Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Thị Hương Liên, luôn sáng tạo và góp phần giúp làm tăng giá trị Dược liệu Việt Nam nâng tầm thế giới.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Sắc, một doanh nhân bản lĩnh, trí tuệ, năng động đã tạo nên một thương hiệu Thủy hải Sản lớn mạnh mang tầm quốc tế.

Doanh nhân Phù Tường Nguyên Dũng, người biến vùng biển mặn Bến tre thành vùng Dược liệu cho sản phẩm thực phẩm chức năng Sa Sâm Việt an toàn và hiệu quả.

Doanh nhân Đoàn Văn Khanh, là một thương binh nhưng ông đầy nhiệt huyết trong nghiên cứu tạo ra những sản phẩm từ Bưởi có thương hiệu nổi tiếng.

Cuốn sáchđược biên soạn với nội dung phong phú, trình bày trang trọng nhằm ghi nhận và tôn vinh những công lao, đóng góp to lớn của các vị lãnh đạo, các nhà khoa học và các doanh nhân trong thời kỳ đổi mới và phát triển kinh tế đất nước, đồng thời để thế hệ sau học hỏi và noi theo.

Thùy Dương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm