Doanh nghiệp

“Bệ đỡ” công nghệ giúp hàng Việt vươn ra thế giới

Để có mặt ở các thị trường khó tính, bên cạnh chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp Việt phải tập trung đầu tư, đổi mới công nghệ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của những quốc gia khác.

Doanh nghiệp và địa phương tìm thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc / Doanh nghiệp Nhà nước: Lương cơ bản của chủ tịch từ 60-70 triệu đồng/tháng

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các sản phẩm sữa chua uống tiệt trùng đóng chai của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã có mặt ở thị trường Mỹ. Bên cạnh chất lượng tốt, một trong những yếu tố giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp có mặt ở thị trường nối tiếng khó tính này chính là việc sử dụng công nghệ tiệt trùng khá hiện đại của Nhật Bản. Sản phẩm của Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam (Vinacacao) đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới cũng nhờ sử dụng công nghệ hiện đại.

Theo các chuyên gia, Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, mở ra cơ hội cho hàng hóa trong nước xuất khẩu sang nhiều thị trường. Tuy nhiên, để thâm nhập vào những thị trường quốc tế, các doanh nghiệp Việt phải vượt qua nhiều rào cản, trong đó có rào cản về kỹ thuật. Do đó, không còn cách nào khác là các doanh nghiệp phải đầu tư công nghệ.

Cũng theo nhiều chuyên gia, không chỉ thúc đẩy xuất khẩu ra các nước, việc đầu tư vào công nghệ còn giúp các doanh nghiệp làm chủ công nghệ, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC