Hỗ trợ doanh nghiệp

Agribank phát hành 5 triệu trái phiếu ra công chúng, chốt lãi suất 8,1%/năm kỳ đầu

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn (Agribank) vừa thông báo phát hành 5 triệu trái phiếu ra công chúng với tổng giá trị 5.000 tỷ đồng. Lãi suất kỳ tính lãi thứ nhất của trái phiếu là 8,1%/năm.

Bỏ nghề xây dựng về trồng măng tây / Sun Group và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Agribank cho hay mức lãi suất của trái phiếu Agribank 2019 sẽ luôn cao hơn 1,2%/năm so với mức trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại gồm: Agribank, Vietinbank, BIDV và Vietcombank.

Theo Agribank, mục đích phát hành trái phiếu lần này của Agribank nhằm tăng trưởng thêm nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay nền kinh tế nói chung theo kế hoạch kinh doanh được duyệt, đặc biệt là cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung, dài hạn đã được Agribank cam kết cho vay; đồng thời nhằm tăng vốn cấp 2 đảm bảo các tỷ lệ an toàn, và gia tăng cơ hội đầu tư hấp dẫn, hiệu quả đối với khách hàng.

Agribank phát hành 5 triệu trái phiếu ra công chúng, chốt lãi suất kỳ đầu 8,1%/năm.

Agribank phát hành 5 triệu trái phiếu ra công chúng, chốt lãi suất kỳ đầu 8,1%/năm.

Theo đó, Agribank phát hành 5 triệu trái phiếu kỳ hạn 7 năm, mệnh giá trái phiếu là 1 triệu đồng/trái phiếu. Đối tượng phát hành trái phiếu lần này nhằm hướng tới khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có lượng vốn cần tìm kênh đầu tư phù hợp.

Thời hạn Agribank nhận đăng ký mua từ 9/8 - 23/9/2019 tại tất cả 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc hoặc đại lý phát hành là Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco). Ngày phát hành dự kiến là ngày 24/9/2019.

Cũng theo Agribank, trong trường hợp có nhu cầu vay vốn, khách hàng sở hữu trái phiếu có thể cầm cố tại chính Agribank hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác. Riêng tại Agribank, các khoản vay cầm cố bằng trái phiếu, người vay chỉ phải trả chênh lệch lãi suất tối thiểu 0,5%/năm. Ngoài ra, người sở hữu trái phiếu có quyền chuyển nhượng, bán, cho tặng, thừa kế…

Agribank là ngân hàng thương mại do nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Kết thúc 8 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận Agribank đạt 8.200 tỷ đồng (dự kiến năm 2019 sẽ đạt tối thiểu 11.000 tỷ đồng).

Trong chiến lược phát triển, Agribank đặt mục tiêu trở thành một trong 150 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất khu vực Châu Á vào cuối năm 2020. Hiện nay, Agribank đang trong quá trình triển khai cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm