Hỗ trợ doanh nghiệp

An Giang: Thực hiện tốt chính sách cho người lao động, 39 doanh nghiệp được tuyên dương

DNVN - 39 doanh nghiệp đã được tôn vinh và nhận Bằng khen kèm logo của UBND tỉnh An Giang vì thực hiện tốt chính sách, pháp luật lao động, pháp luật công đoàn và có nhiều mô hình, cách làm hay để chăm lo tốt đời sống của người lao động, cũng như bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ: Hậu Giang cần biến tiềm lực thành nguồn lực, đầu tư phải trọng điểm / Hậu Giang: Trao chứng nhận đầu tư cho 12 dự án với tổng số vốn lên tới 19.000 tỷ đồng

Sáng 3/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh An Giang tổ chức Lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2022.

Ông Nguyễn Hữu Giang- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang cho biết, đây là lần thứ 3 đơn vị phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì Người Lao động”. Sau hơn một tháng triển khai, đã có 44 doanh nghiệp tham gia đề nghị xét chọn danh hiệu này (doanh nghiệp có số lượng từ 100 đến hơn 6.000 lao động thuộc các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe).

Lãnh đạo tỉnh An Giang tuyên dương các đơn vị đạt danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động".

Cụ thể, có 7 doanh nghiệp nhà nước, 26 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (trong đó có 5 doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành), 6 doanh nghiệp thuộc ngành trung ương đóng trên địa bàn.

Theo đó, tiêu chí và bảng chấm điểm xét chọn danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người Lao động” năm 2022 vẫn theo thang điểm 100 nhưng có nhiều đổi mới so với những năm trước theo hướng thực chất, phù hợp với tinh thần động viên, khích lệ các doanh nghiệp đã vượt khó vực dậy phục hồi sản xuất tích cực sau ảnh hưởng dịch bệnh. Trong đó, có 12 tiêu chí bao gồm thực hiện pháp luật lao động, quan hệ lao động, công tác chăm lo đời sống, việc làm, phúc lợi cho người lao động, công tác phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp và kết quả hoạt động công đoàn trong các doanh nghiệp.

Đặc biệt, năm nay có sự mở rộng đối tượng xét đến các doanh nghiệp thuộc ngành Trung ương quản lý có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh. Quá trình xét chọn danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người Lao động” được tiến hành chặt chẽ, công khai, minh bạch có sự tham gia, giám sát, góp ý kiến của các ngành chức năng, các tổ chức liên quan trong lĩnh vực lao động, sản xuất.

Kết quả, có 39 doanh nghiệp đủ điều kiện, tiêu chuẩn được công nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2022. Điển hình như: Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời mua thêm Bảo hiểm mở rộng khác (bảo hiểm con người) với mức phí 766 nghìn đồng/người để hỗ trợ chăm lo lâu dài cho người lao động; Công ty TNHH Một thành viên Phà An Giang mua bảo hiểm Lộc Tâm An và bảo hiểm tai nạn kết hợp cho toàn thể người lao động; Công ty TNHH Vỹ Thịnh tiếp tục thực hiện mô hình hỗ trợ nộp thay 100% tiền bảo hiểm xã hội cho người lao động (các khoản Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế) tổng số tiền đóng của người lao động sẽ được tích luỹ, đến cuối năm thì chuyển trả đúng số tiền đã nộp cho người lao động cùng với lương tháng cuối cùng của năm…

Lãnh đạo tỉnh An Giang chụp hình cùng với 39 doanh nghiệp được tuyên dương.

Ông Lê Văn Phước-Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp của các doanh nghiệp, người lao động cho sự phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua.

Theo ông Phước, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng trưởng thành hơn, năng lực cạnh tranh tốt hơn, khả năng hội nhập và hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao. Qua đó, khẳng định vai trò của người lao động là nhân tố quan trọng, là tài sản quý giá của các doanh nghiệp. Khi người lao động được chủ doanh nghiệp quan tâm, chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện để có được môi trường làm việc tốt, công việc và thu nhập ổn định, họ sẽ yên tâm làm việc phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, cống hiến sức lao động cho doanh nghiệp. Từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập; thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động” là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về chăm lo nguồn lực quý giá nhất là con người. Qua đó động viên các doanh nghiệp chăm lo thiết thực hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế. Đây cùng và dịp để tôn vinh, lan tỏa trách nhiệm xã hội và thương hiệu của các doanh nghiệp đến với cộng đồng.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm