Hỗ trợ doanh nghiệp

Bình Dương: Trao chứng nhận đầu tư 5 dự án, tổng vốn đầu tư 974,2 triệu USD

DNVN - Theo Chủ tịch tỉnh Bình Dương, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp an tâm đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Bình Dương: Thu hút vốn FDI đạt 1 tỷ USD trong năm 2020 / Bình Dương được sử dụng 4.000 tỷ đồng cải cách tiền lương để đầu tư phát triển

Ngày 21/5/2021, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1, năm 2021 cho các doanh nghiệp. Có 5 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 974,2 triệu USD được trao giấy chứng nhận đợt này.

các dự án được trao Giấy chứng nhận đầu tư hôm nay là minh chứng cụ thể cho sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư nước ngoài đối với tỉnh.

Các dự án được trao Giấy chứng nhận đầu tư trong giai đoạn này là minh chứng cụ thể cho sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư nước ngoài đối với tỉnh Bình Dương.

Trong đó, có 2 dự án đăng ký mới với tổng vốn đầu tư đăng ký 219,4 triệu USD, là: Dự án Công ty TNHH Công nghiệp New Motion (Singapore), vốn đầu tư 185 triệu USD, tại Khu Công nghiệp Phú Tân; Dự án Trung tâm Logistics ECPVN Bình Dương 2 (Singapore), vốn đầu tư 34,4 triệu USD, tại Khu Công nghiệp Tân Đông Hiệp B.

3 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 754,8 triệu USD, gồm: Dự án Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper, đầu tư đăng ký tăng thêm 100 triệu USD, tại Khu Công nghiệp Quốc tế Protrade; Dự án Công ty TNHH Polytex far Eastern Việt Nam, vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 610 triệu USD, tại Khu Công nghiệp Bàu Bàng; Dự án Công ty TNHH Procter & Gamble Đông Dương, vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 44,8 triệu USD, tại Khu Công nghiệp Đồng An.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao cho biết, để tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, Bình Dương sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật; cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

“Tỉnh cũng sẽ triển khai thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp an tâm đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh.

“Mặc dù trong giai đoạn khó khăn do tác động dịch Covid-19 nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư tìm đến Bình Dương là do môi trường đầu tư của tỉnh được cải thiện mạnh mẽ, doanh nghiệp được đặt ở vị thế ngày càng cao với những bảo đảm về quyền lợi lâu dài, cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại, đồng bộ, và đặc biệt khả năng kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của chính quyền đã tạo ấn tượng sâu sắc và niềm tin đối với các nhà đầu tư”, đại diện một doanh nghiệp chia sẻ.

Năm 2021, nhờ tiếp tục phát huy lợi thế đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, cơ chế chính sách thông thoáng, “xem khó khăn của nhà đầu tư cũng như khó khăn của tỉnh”, nên trong 5 tháng đầu năm 2021, Bình Dương đã thu hút được thêm 1 tỷ 252 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so cùng kỳ năm 2020.

Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau TP.HCM và Hà Nội) với 3.974 dự án, tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36,5 tỷ USD, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm