Hỗ trợ doanh nghiệp

Cần Thơ khai mạc hội chợ Xuân 2023

DNVN - Hội chợ có quy mô khoảng 20 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các đại lý thương mại, các nhà phân phối trong và ngoài thành phố với nhiều mặt hàng đa dạng cho người tiêu dùng mua sắm dịp Tết.

Doanh nhân trẻ Cần Thơ kết nối giao thương, thúc đẩy bán hàng dịp Tết / HappyClean: Xuất khẩu ngành dịch vụ vệ sinh ra thị trường quốc tế

Sáng 5/1, tại Trung tâm thương mại Sense City Cần Thơ, Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op và siêu thị Co.opmart tổ chức khai mạc hội chợ Xuân 2023.

Hội chợ có quy mô khoảng 20 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các đại lý thương mại, các nhà phân phối trong và ngoài thành phố với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú, được sản xuất trong nước, có chứng nhận xuất xứ của các doanh nghiệp đạt chất lượng cao, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP phục vụ người tiêu dùng mua sắm dịp Tết.

Nhiều sản phẩm đặc trưng của thành phố Cần Thơ cũng được giới thiệu tới người tiêu dùng tại hội chợ như các sản phẩm chế biến từ cá thát lát của Công ty Phạm Nghĩa, trà mãng cầu của Hợp tác xã mãng cầu Thới Hưng, dược trà Hygie & Panacee, trái cây từ nông trường Sông Hậu…

n

Cần Thơ khai mạc hội chợ xuân 2023

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cho biết, sự kiện được tổ chức nhân dịp đầu năm mới nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng, duy trì sự tăng trưởng kinh tế của thành phố

"Đây còn là cầu nối để các doanh nghiệp địa phương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm liên kết, xúc tiến thương mại. Từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường trong và ngoài thành phố, tiến tới phát triển ra nước ngoài", ông Dương Tấn Hiển nhấn mạnh.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đề nghị Sở Công Thương, các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp có liên quan tăng cường kết nối giao thương, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về các sản phẩm và sự gắn kết giữa phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố; hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các hợp tác xã với các hệ thống phân phối hiện đại, các siêu thị; tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và liên kết để cùng phát triển.

n

Các gian hàng tại hội chợ Xuân 2023.

 

Theo bà La Ngọc Trương - Giám đốc siêu thị Co.opmart Cần Thơ, cùng với hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm, siêu thị còn thực hiện nhiều chương trình khuyến mại để người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn như: giảm giá lên đến 50% nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm và hàng hóa đặc trưng Tết. Trong đó nhóm hàng thực phẩm tươi sống như thịt, trứng, thịt gia cầm và thủy hải sản được giảm giá mạnh vào những ngày cận Tết; khuyến mại tặng kèm hàng, mua sản phẩm thứ hai với giá 0 đồng, tặng điểm cho khách hàng lên đến 6% giá trị hóa đơn…

Năm 2022, hoạt động thương mại - dịch vụ của thành phố Cần Thơ tăng mạnh. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của thành phố ước thực hiện năm 2022 là hơn 118.000 tỷ đồng, tăng 41,48% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ thu ngoại tệ ước đạt gần 2,3 tỷ USD, tăng 26,5% so với cùng kỳ và đạt hơn 113% kế hoạch.

Khánh Ngọc
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm