Hỗ trợ doanh nghiệp

Cơ hội và thách thức cho thị trường Bất động sản Tây Nam Bộ

DNVN - Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ (CaREA) vừa tổ chức Diễn đàn Bất động sản (BĐS) Tây Nam Bộ năm 2022 với chủ đề “Cơ hội - Thách thức”. Qua diễn đàn cho thấy, BĐS khu vực này sẽ có nhiều điều kiện phát triển nhưng thách thức cũng rất lớn.

Vinamilk mở rộng đầu tư vào miền Tây Nam bộ / Doanh nghiệp bình ổn thị trường TPHCM đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng vào các tỉnh Tây Nam Bộ

Tại diễn đàn, CaREA báo cáo tình hình thị trường BĐS TP Cần Thơ, nhận định và đề ra phương hướng tháo gỡ vướng mắc, khó khăn tồn tại cho các doanh nghiệp BĐS.

Ông Phan Văn Luận - Phó chủ tịch CaREA cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có gần 2.000 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực BĐS.

Theo Kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn TP Cần Thơ đến năm 2025, thành phố có 96 dự án nhà ở thương mại, khu đô thị, khu tái định cư, nhà ở xã hội với 11.756 căn nhà ở riêng lẻ, nhà ở thương mại; 4.057 căn nhà tái định cư; 320 căn nhà ở xã hội. Trong đó, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2022 là hai dự án với tổng diện tích sàn 245.000 m2, với 1.374 căn nhà ở riêng lẻ. Cũng trong năm 2022, dự kiến thành phố sẽ phê duyệt 10 dự án nhà ở thương mại; 2 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn xây dựng 50.000 m2, với 714 căn hộ chung cư, nhà ở xã hội.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển phát biểu tại diễn đàn.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển phát biểu tại diễn đàn.

Tại Diễn đàn, các chuyên gia đã phân tích những khó khăn, vướng mắc trong thị trường BĐS Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Bên cạnh đó, nhiều thị trường bất động sản ở các tỉnh miền Tây đã chuyển động mạnh mẽ như: Cần Thơ, Long An, Hậu Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang… Qua đó, các chuyên gia cũng hy vọng khi hạ tầng giao thông phát triển, thị trường bất động sản các tỉnh, thành Tây Nam bộ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

CaREA khen thưởng những doanh nghiệp đóng góp phát triển thị trường bất động sản.

CaREA khen thưởng những doanh nghiệp đóng góp phát triển thị trường bất động sản.

Chuyên gia kinh tế, ông Cấn Văn Lực cho rằng, về tiềm năng các phân khúc sản phẩm mới, ngoài BĐS công nghiệp, BĐS khu đô thị đa tiện ích, BĐS sinh thái miệt vườn, thì căn hộ chung cư sẽ là sản phẩm chủ đạo tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh trong khu vực, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện các dự án căn hộ cao cấp, tạo môi trường sống đầy đủ với các tiện ích, tiện nghi. Hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL được phát triển, kéo theo các đô thị phát triển, BĐS cũng sẽ phát triển theo. Qua đó, giúp cho ĐBSCL nhanh chóng phát triển công nghiệp, đô thị, giao thông và bất động sản.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đánh giá cao ý nghĩa của Diễn đàn đối với mục tiêu phát triển thị trường BĐS đúng hướng, lành mạnh tại Cần Thơ và khu vực. Biểu dương những hoạt động, đặc biệt là việc hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS của CaREA. "Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ sẽ chỉ đạo Sở Xây dựng và các ngành có chức năng luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ hoạt động theo đúng tôn chỉ, chức năng và ngày càng phát triển trong thời gian tới”, ông Hiển khẳng định.

Khánh Ngọc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm