Hỗ trợ doanh nghiệp

Cục Thuế Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp có số hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhiều

DNVN - Đây là một trong những nổi dung nổi bật mà Cục Thuế Hà Nội triển khai thực hiện trong “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018” từ ngày 04/3 đến 05/4/2019.

Kiến nghị cho doanh nghiệp dùng tài sản trí tuệ để thế chấp vay vốn ngân hàng / Tesla dần bỏ đại lý truyền thống, chuyển sang bán xe qua mạng


Trong “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018” (Gọi tắt là “Tháng đồng hành cùng NNT”), Cục Thuế Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ rất thiết thực. Theo đó, đơn vị này tuyên truyền, hỗ trợ qua website của Cục Thuế tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn.

Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thực thi chính sách, pháp luật thuế nói chung, trong thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân nói riêng.

Thông tin về quyết toán thuế cũng như những nội dung, những lưu ý, thông báo sẽ được thông tin kịp thời tới cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế và nhân dân. Đối với những nội dung chuyên sâu, cần hướng dẫn chi tiết để người nộp thuế dễ thực hiện, Cục Thuế sẽ đăng tải trên website của Cục Thuế và trên các chuyên trang thuế phát hành định kỳ hàng tháng trên các Báo, Tạp chí: Báo Hà Nội mới, Thời báo tài chính Việt Nam, Tạp chí thuế, Báo Kinh tế Đô thị,...


Tất cả các nội dung chính sách, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế đều được cơ quan thuế tổng hợp, biên tập ngắn gọn, dễ hiểu và cung cấp cho người nộp thuế qua địa chỉ email đăng ký kết nối với cơ quan thuế. Qua đó, người nộp thuế sẽ sớm cập nhật được thông tin chính sách thuế và những hướng dẫn của Cục thuế để thực hiện đúng quy định.

Trong thời gian triển khai “Tháng đồng hành cùng NNT”, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn miễn phí cho người nộp thuế có nhu cầu nắm bắt chính sách thuế, quyết toán thuế cần được hỗ trợ, hướng dẫn.

Đối với những doanh nghiệp có số lượng hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) nhiều, cụ thuế sẽ có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ: Cục thuế cử cán bộ thuế đến doanh nghiệp để tiếp nhận hồ sơ hoặc phối hợp với doanh nghiệp để kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế của người lao động và tiếp nhận tại Phòng quản lý (doanh nghiệp không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa) tránh tình trạnh người nộp thuế phải xếp hàng chờ đợi nộp hồ sơ lâu.

Đồng thời, Cục Thuế Hà Nội phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ NNT ngay tại các điểm tiếp nhận đảm bảo việc nộp hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.


PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm