Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng công bố: Đã nắm chủ động, bảo đảm an toàn hoạt động sản xuất tại điểm nóng KCN An Đồn

DNVN - Trưa nay 13/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã chính thức ra thông cáo báo chí về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Công ty CP Trường Minh trong KCN An Đồn (còn gọi là KCN Đà Nẵng) – ổ dịch mới đang trở thành điểm nóng ở Đà Nẵng trong gần 3 ngày qua.

Đà Nẵng: Xây dựng phương án kiểm tra học kỳ II năm học 2020 - 2021 qua Internet / Đà Nẵng: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 10.000 cán bộ Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử

Theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, KCN An Đồn có diện tích 50 ha, nằm trên địa bàn quận Sơn Trà. Ở đây hiện có 44 doanh nghiệp đang hoạt động, chủ yếu trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistic, sản xuất phần mềm, viễn thông…, làm việc trong không gian kín, máy lạnh, nhiều người làm việc.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết đã nắm chủ động và cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Công ty Trường Minh, bảo đảm an toàn và hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCN An Đồn

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết đã nắm chủ động và cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Công ty Trường Minh, bảo đảm an toàn và hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCN An Đồn.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Trường Minh, nơi có bệnh nhân N.T.N (BN số 3545) và 33 đồng nghiệp dương tính với COVID-19, là doanh nghiệp có trụ sở chính tại Hà Nội, có Chi nhánh trong KCN An Đồn, làm đại lý Tổng đài cho Công ty Vinaphone. Số lao động làm việc tại Chi nhánh này là 135 người; công việc chủ yếu là trực tổng đài, làm việc trong phòng kín, máy lạnh, nên tốc độ lây lan dịch bệnh rất nhanh.

Ngày 11/5, ngay sau khi phát hiện ca N.T.N (BN 3545; ở trọ tại 27 Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà; là nhân viên trực tổng đài của Chi nhánh Công ty Trường Minh tại KCN An Đồn) dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng đã nhanh chóng truy vết, xét nghiệm cho 128 nhân viên, người lao động của Công ty này, cho kết quả 33 người dương tính cùng ngày.

Ngay sau đó, Thường trực Thành ủy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp khẩn và xuống ngay cơ sở để ổn định tình hình, chỉ đạo thực hiện các nội dung công việc trong đêm 11/5/2021 đến sáng ngày 12/5/2021.

Cụ thể, đã tổ chức phong tỏa tạm thời KCN An Đồn và 4 cụm dân cư xung quanh; lập 34 chốt chặn, kiểm soát y tế, dịch bệnh tại các khu dân cư liên quan đến 34 ca dương tính (kể cả BN 3545); đưa cách ly tập trung ngay 225 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 34 ca.

Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng Quân khu 5 (gồm 520 cán bộ, chiến sĩ và 5 xe đặc chủng) đã sử dụng gần 100 kg hóa chất để phun khử khuẩn với diện tích hơn 80.000m2 trong Khu công nghiệp và các khu dân cư xung quanh.

TP Đà Nẵng cũng đã thiết lập thêm 01 khu cách ly tập trung F1 tại quận Sơn Trà với 155 giường để kịp thời đáp ứng tập trung F1. Đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại 4 cụm dân cư xung quanh KCN An Đồn với 660 người, cho kết quả âm tính.

Tiếp đó, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho 6.310 công nhân trong toàn KCN An Đồn, cho kết quả âm tính. Tiếp tục lấy mẫu và xét nghiệm cho 4.457 trường hợp ở 34 chốt kiểm soát tại các khu dân cư liên quan đến 34 ca của Công ty Trường Minh, cho kết quả âm tính.

“Như vậy toàn bộ 11.427 mẫu xét nghiệm Covid-19 liên quan đến 34 ca nghi mắc Covid-19 tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm các đối tượng liên quan còn lại!” – Ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo ông Phan Văn Sơn, với sự chỉ đạo quyết liệt, nhanh chóng của Thường trực Thành ủy và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, hiện nay TP Đà Nẵng đã nắm chủ động và cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Công ty Trường Minh, bảo đảm an toàn và hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCN An Đồn, hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm