Doanh nghiệp

Doanh nghiệp “khát” nguyên liệu bởi đại dịch COVID-19

Báo cáo mới đây của Bộ Công Thương cho thấy, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều DN sản xuất trong nước rơi vào cảnh thiếu hụt nguồn nguyên liệu sản xuất rất lớn.

Khuyến nghị giúp DNNVV trong lĩnh vực phân phối hóa giải thách thức từ EVFTA / HSBC: Dệt may, da giày hưởng lợi nhiều nhất từ EVFTA

Để hỗ trợ các doanh nghiệp có thêm thông tin để chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào, nhanh chóng khôi phục sản xuất, một hội thảo tái khởi động kinh doanh sau COVID-19 vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Ý kiến tại hội thảo cho thấy, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với áp lực thiếu nguyên phụ liệu đầu vào do nhiều nhà máy Trung Quốc phải đóng cửa vì dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp sản xuất nhận ra rằng, cần phải giảm phụ thuộc về nguyên liệu vào một vài thị trường nhất định. Một xu hướng nữa là nhiều công ty có thể sẽ dần rút khỏi Trung Quốc, bởi chiến tranh thương mại, các loại thuế và nhiều lý do khác nữa. Vì vậy, việc tìm kiếm các nguồn cung nguyên liệu thay thế đang là giải pháp cấp thiết hiện nay.

Dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp sản xuất nhận ra rằng, cần phải giảm phụ thuộc về nguyên liệu vào một vài thị trường nhất định. Ảnh: Dân trí.

Dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp sản xuất nhận ra rằng, cần phải giảm phụ thuộc về nguyên liệu vào một vài thị trường nhất định. Ảnh: Dân trí.

Theo TS. Đặng Kim Sơn - Giám đốc Viện nghiên cứu thị trường và thể chế nông nghiệp: "Cần phải đa dạng nguồn cung nguyên liệu, đồng thời chuẩn bị và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe khác để đón nhận làn sóng đầu tư mới".

Các chuyên gia cho rằng, những doanh nghiệp có khả năng tránh được gián đoạn sản xuất trong giai đoạn này là những doanh nghiệp đã đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên ngoài Trung Quốc. Trong làn sóng hội nhập hiện nay, mỗi doanh nghiệp cần nâng cao sức cạnh tranh, trong đó việc chủ động nguồn cung nguyên liệu sẽ giúp doanh nghiệp chủ động sản xuất, vượt qua khó khăn hiện nay.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/doanh-nghiep-khat-nguyen-lieu-bo...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC