Doanh nghiệp

Doanh nghiệp ngành y tế Đức quan tâm tới cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Thị trường Việt Nam được các doanh nghiệp Đức trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe đánh giá rất cao, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại Tự do giữa châu Âu và Việt Nam chính thức có hiệu lực.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Theo kết quả cuộc khảo sát doanh nghiệp Đức trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe được Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) thực hiện vào tháng 1/2020 và được công bố vào ngày 27/2, thị trường châu Á, đặc biệt là Việt Nam, nhận được sự quan tâm cao từ doanh nghiệp Đức, bao gồm cả những tập đoàn hàng đầu của Đức trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngành.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Cụ thể, 66% doanh nghiệp Đức trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, đặc biệt sau khi Hiệp định Thương mại Tự do giữa châu Âu và Việt Nam được kỳ vọng sẽ có hiệu lực vào mùa hè 2020.

Hiện nay, CHLB Đức là đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam trong khối Liên minh châu Âu và đồng thời là một trong 2 quốc gia xuất khẩu các sản phẩm trang thiết bị y tế nhiều nhất sang Việt Nam, chỉ sau Hoa Kỳ.

Các doanh nghiệp Đức cho biết, phần lớn họ đều sử dụng thương hiệu uy tín hoặc thông qua hình thức liên doanh với doanh nghiệp trong nước để tiếp cận thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Đức cũng cho biết, sự thiếu hụt thông tin, khác biệt văn hóa cũng như việc tìm kiếm các đối tác doanh nghiệp trong nước phù hợp còn gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Thi-truong/DN-nganh-y-te-Duc-quan...
Theo Lê Anh/Báo Chính phủ
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC