Doanh nghiệp

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cho DN vừa và nhỏ từ 3/8

Nghị quyết 116 về việc giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm nay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu lực từ ngày 3/8/2020.

Bộ Công thương hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giải quyết khó khăn do Nepal tạm ngừng nhập khẩu hồ tiêu / Hỗ trợ doanh nghiệp hàng thể thao tận dụng EVFTA phát triển xuất khẩu sang Hà Lan

Hiện các doanh nghiệp vẫn chịu tác động xấu từ dịch COVID-19 do dịch bệnh này trên thế giới vẫn chưa được kiểm soát. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Hiện các doanh nghiệp vẫn chịu tác động xấu từ dịch COVID-19 do dịch bệnh này trên thế giới vẫn chưa được kiểm soát. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Mới đây, Văn phòng Quốc hội vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí về việc công bố 8 Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV, trong đó có Nghị quyết 116 về việc giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm nay cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã và các doanh nghiệp vừa có doanh thu không quá 200 tỷ đồng/năm sẽ được hưởng ưu đãi này.

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cho DN nhỏ và vừa từ 3/8 - Ảnh 1.

Việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp là động thái tiếp theo của Đảng và Nhà nước nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. (Ảnh: Dân trí)

Nghị quyết trên sẽ có hiệu lực từ ngày 3/8 tới đây và áp dụng cho kỳ tính thuế 2020. Dự kiến, với việc giảm thuế nêu trên, số thu ngân sách năm nay sẽ giảm khoảng 23.000 tỷ đồng.

Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 30% đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ không phải đóng số thuế này để dành nguồn lực cho sản xuất, kinh doanh.

Việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp là động thái tiếp theo của Đảng và Nhà nước nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trước đó, nhiều biện pháp hỗ trợ khác đã được triển khai như: hoãn giãn nộp thuế, hỗ trợ lãi suất ngân hàng…

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/giam-30-thue-thu-nhap-doanh-nghi...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC