Doanh nghiệp

Hơn 1 triệu tỷ đồng giảm lãi suất cho doanh nghiệp

Ngày hôm qua (13/5), quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực.

DIC Corp góp thêm 520 tỷ đồng vốn cho một đơn vị chuyên quản lý khách sạn / Thực hư việc Honda sẽ dừng sản xuất ô tô tại Việt Nam?

Theo đó, hiện nay lãi suất tái cấp vốn từ 5%/năm giảm xuống 4,5%/năm, lãi suất tái chiết khấu từ 3,5%/năm xuống 3%/năm, lãi suất chào mua giấy tờ có giá qua nghiệp vụ thị trường mở giảm từ 3,5%/năm xuống 3%/năm.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm
 

Ngoài ra, trần lãi suất tối đa với tiền gửi VND giảm xuống 0,2%/năm với kỳ hạn một tháng, 4,25% với kỳ hạn 1 - 6 tháng. Trần lãi suất cho vay với các lĩnh vực ưu tiên cũng giảm.

Tính từ đầu năm đến nay đã có 2 lần Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành.

Thực tế, động thái này đã có tác động ngay tới các doanh nghiệp khi loạt lãi suất điều hành hạ thì lãi suất cho vay có cơ sở giảm, giúp các DN có điều kiện tiếp cận nguồn vốn giá rẻ.

Không chỉ được giãn nợ mà hiện nhiều doanh nghiệp còn được các ngân hàng giảm cả lãi suất cho vay. Thậm chí, hiện nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận được với mức lãi suất thấp hơn cả lãi suất mà các ngân hàng đang huy động 1 năm.

Theo Ngân hàng Nhà nước tính đến đầu tháng 5, đã có hơn 1 triệu tỷ đồng đã được các ngân hàng thực hiện giảm lãi suất cho hơn 260 nghìn doanh nghiệp. Cơ cấu lại nợ cho trên 215 nghìn doanh nghiệp với số tiền lên tới 130 nghìn tỷ đồng. Số tiền này đã và đang đi thẳng tới các doanh nghiệp để giúp họ trụ vững và hồi phục sản xuất kinh doanh.

Việc giãn nợ và giảm lãi suất cho các doanh nghiệp đang được các ngân hàng thực hiện thế nào? Có hay không nguy cơ hạ chuẩn tín dụng để dẫn đến nợ xấu? Và việc giảm lãi suất huy động tiền gửi VNĐ có khiến dòng tiền chảy vào ngân hàng vốn đang chậm lại có nguy cơ hao hụt thêm?

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/hon-1-trieu-ty-dong-giam-lai-sua...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC