Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng xuất khẩu chính ngạch lô sầu riêng đầu tiên sang Trung Quốc

DNVN – Lô sầu riêng Lâm Đồng xuất khẩu chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc là của Công ty TNHH Thương mại sản xuất Long Thủy. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh được cấp 1 mã số vùng trồng và 1 mã số cơ sở đóng gói sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc.

Lâm Đồng: Thành phố Yachiyo - Nhật Bản tìm cơ hội hợp tác với huyện Lạc Dương / Lâm Đồng: Đối tác Nhật Bản đánh giá cao sản phẩm đặc trưng huyện Lạc Dương

Sáng ngày 21/9, tại Công ty TNHH Thương mại sản xuất Long Thủy (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ công bố và khai trương xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng chính ngạch đầu tiên sang thị trường Trung Quốc.

Lâm Đồng đã tổ chức lễ công bố và khai trương xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng chính ngạch đầu tiên sang thị trường Trung Quốc

Lâm Đồng khai trương xuất khẩu chính ngạch lô sầu riêng đầu tiên sang thị trường Trung Quốc.

Lô sầu riêng xuất khẩu gồm 4 container với hơn 70 tấn của Công ty TNHH Thương mại sản xuất Long Thủy. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được cấp 1 mã số vùng trồng với diện tích 150ha và 1 mã số cơ sở đóng gói sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc, theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ NN&PTNT và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Ông Nguyễn Văn Châu – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, những năm gần đây, sầu riêng đang dần trở thành một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của tỉnh và đã hình thành các vùng trồng quy mô hàng hóa lớn, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.

Xác định được tiềm năng, giá trị và thuận lợi của cây sầu riêng trên đất Lâm Đồng nên Sở NN&PTNT đã tham mưu UBND tỉnh triển khai nhiều giải pháp để phát triển sản xuất, xây dựng nhãn hiệu sầu riêng, cũng như định hướng thị trường, ổn định đầu ra cho sản phẩm sầu riêng của tỉnh.

Sở NN&PTNT Lâm Đồng cũng đã hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân trong triển khai thực hiện các yêu cầu, điều kiện cần và đủ để xuất khẩu sầu riêng ngay từ khi ngành chức năng Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán, nhằm chuẩn bị đầy đủ “hành trang” cho sầu riêng Lâm Đồng xuất khẩu chính ngạch ngay sau khi Nghị định thư được ký kết.

 

“Sự kiện Lâm Đồng xuất khẩu hơn 70 tấn sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc mở ra cơ hội lớn cho ngành sản xuất sầu riêng của tỉnh và các sản phẩm nông nghiệp khác hướng đến thị trường xuất khẩu”, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, kỳ vọng.

Nhân viên Công ty Long Thuỷ chuẩn bị đầy đủ “hành trang” cho sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Nhân viên Công ty Long Thuỷ chuẩn bị đầy đủ “hành trang” cho sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Công ty TNHH Thương mại sản xuất Long Thủy cho biết, Công ty đã đầu tư nâng cấp cơ sở sơ chế, chế biến, đóng gói, hướng dẫn và kiểm soát 4 hợp tác xã ở huyện Đạ Hoai, Bảo Lâm và Di Linh cùng 95 hộ nông dân liên kết, thực hiện đúng quy trình sản xuất, bảo đảm chất lượng sản phẩm.

 

“Công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các hợp tác xã, hộ nông dân, đối tác để thực hiện ngày càng chuẩn mực các quy trình sản xuất theo quy định của phía Trung Quốc. Đồng thời đầu tư nâng cấp, mở rộng cơ sở chế biến đóng gói, nhằm xuất khẩu sản phẩm ổn định, góp phần thu mua ngày càng nhiều sầu riêng cho nông dân”, đại diện Công ty TNHH Thương mại sản xuất Long Thủy, khẳng định.

Lâm Đồng hiện có hơn 14.000 ha trồng sầu riêng (xen canh gần 8.900ha, trồng thuần hơn 5.500ha). Trong đó, diện tích kinh doanh cho thu hoạch khoảng 7.000ha, sản lượng đạt hơn 99.350 tấn/năm. Vùng trồng sầu riêng tập trung chủ yếu tại các huyện Đạ Huoai, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Tẻh với hơn 12.000ha. Diện tích còn lại rải rác tại các địa phương như Lâm Hà, Đam Rông, Bảo Lộc với các loại giống chủ yếu là MonThong, Ri6.

Tỉnh hiện có hơn 900ha sầu riêng được cấp giấy chứng nhận VietGAP, có 17 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sầu riêng với 411 hộ liên kết, diện tích hơn 645 ha, sản lượng hơn 13.800 tấn.


Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm