Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Thành lập Câu lạc bộ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương

DNVN – Câu lạc bộ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương là nơi để các hội viên giao lưu, học hỏi, giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhằm từng bước nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP cũng như sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương.

Lâm Đồng: Phó Chủ tịch tỉnh làm tổ trưởng giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp / Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch năm 2022 cuối tháng 4

UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vừa ban hành quyết định thành lập Câu lạc bộ (CLB) sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương, trụ sở đặt tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện.

Bước đầu, CLB có 16 hội viên, do ông Trương Bình Nguyên (Công ty Cổ phần Nguyên Long) làm Chủ nhiệm; ông Tô Quang Dũng (Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc) làm Phó Chủ nhiệm và bà Liêng Jrang K’Chăm (Cơ sở Yŭ M’Nang) làm Thư ký.

Sản phẩm OCOP của huyện Lạc Dương trưng bày, giới thiệu tại buổi ra mắt Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh (IOC)

Sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương trưng bày, giới thiệu tại buổi ra mắt Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh.

CLB sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương là môi trường để các hội viên giao lưu, trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật, cách làm hay trong sản xuất kinh doanh.

CLB cũng là nơi để các hội viên liên kết, giúp đỡ nhau trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhằm từng bước nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP cũng như sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện.

CLB có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ hoạt động sản xuất. Tổ chức các buổi thông tin, giao lưu giữa các sản phẩm OCOP cho các hội viên. Tổ chức các sự kiện, các hoạt động xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương…

Theo ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, việc thành lập CLB OCOP của huyện nhằm phát huy sự đoàn kết, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến, quảng bá các sản phẩm đặc trưng có lợi thế của địa phương.

 

“Đồng thời, góp phần kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân thông qua việc gắn sản suất nông nghiệp với du lịch và thương mại dịch vụ, theo định hướng phát triển của huyện”, ông Sử Thanh Hoài kỳ vọng.

Vận hành Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh

Huyện Lạc Dương vừa phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, tổ chức lễ công bố và đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh (IOC).

Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh huyện Lạc Dương ra đời với mục tiêu tạo môi trường hành chính thân thiện, công khai, minh bạch. Thiết lập cầu nối để người dân tiếp cận trực tiếp với chính quyền cũng như tạo nên một môi trường kinh doanh, một sân chơi công bằng cho tất cả các công ty, doanh nghiệp, người dân khi thực hiện hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh cũng giúp cho hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo địa phương được trực tiếp, tức thời, phản ứng kịp thời với các diễn biến của xã hội.

 


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm