Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Hiệu quả chương trình “Cà phê Doanh nhân” ở Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng

DNVN - Để từng bước khẳng định vai trò là “Ngôi nhà chung” của cộng đồng doanh nghiệp, kể từ khi thành lập, Chi hội Doanh nghiệp huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, mạng lại nhiều giá trị cho Hội viên. Đặc biệt chương trình “Cà phê Doanh nhân” đã trở thành cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Hàng trăm doanh nghiệp đối thoại với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng / Lâm Đồng: Đối thoại với lãnh đạo tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp đưa ra nhiều kiến nghị

Theo ông Nguyễn Ngọc Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thuý (Taxi LADO), Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng (Lâm Đồng), được thành lập năm 2018, ban đầu, Chi hội có 43 hội viên; trong đó, Ban Chấp hành gồm 11 thành viên.

Sau hơn 2 năm hoạt động, tuy công tác vận động doanh nghiệp tham gia còn gặp nhiều khó khăn, số lượng Hội viên kết nạp mới còn khiêm tốn, nhưng hầu hết các Hội viên đều đã tích cực tham gia các hoạt động định kỳ của Chi hội.

Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thuý (Taxi LADO), Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng.

Ông Nguyễn Ngọc Đồng (đứng), Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thuý (Taxi LADO), Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng.

Hàng năm, Chi hội và các Hội viên đã tích cực tham gia các chương trình, hoạt động thiết thực, bổ ích do UBND tỉnh Lâm Đồng, các Sở, Ban, Ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, cũng như địa phương phát động tổ chức, qua đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chi hội cũng tổ chức các chương trình sinh hoạt ý nghĩa như gặp mặt đầu năm, thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp Hội viên; thường xuyên cập nhật thông tin, phổ biến đến doanh nghiệp thông qua Group của Chi hội các nội dung về thông tin hoạt động Chi hội, Hiệp hội, các văn bản mới liên quan đến doanh nghiệp, người lao động; Tuyên truyền vận động Hội viên tham gia các hoạt động có liên quan do tỉnh và huyện tổ chức.

Hàng năm, Chi hội Doanh Nghiệp huyện Đức Trọng cũng phối hợp với địa phương đứng ra tổ chức Hội chợ Triển lãm – Thương mại và Xúc tiến đầu tư để các doanh nghiệp địa phương giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao, các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao trong sản xuất, kinh doanh…

Bên cạnh đó, Chi hội và các Hội viên còn thường xuyên tham gia các chương trình xã hội từ thiện tại địa phương, tạo sự lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng, như: Chương trình Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Quỹ khuyến học, Ủng hộ người khuyết tật, Phong trào tương thân tương ái trong “đại dịch” Covid-19 vừa qua...

Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Đức Trọng đến tham dự chương trình “Cà phê Doanh nhân” của Chi hội Doanh nghiệp huyện Đức Trọng.

Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Đức Trọng đến tham dự chương trình “Cà phê Doanh nhân” của Chi hội Doanh nghiệp huyện Đức Trọng.

Theo ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, ngay từ những ngày đầu thành lập, Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng vinh dự được chọn là Chi hội đầu tiên của Hiệp hội, thí điểm tổ chức chương trình “Cà phê Doanh Nhân” vào thứ Tư hàng tuần, để tạo sân chơi giao lưu, kết nối, gắn kết Hội viên; đồng thời tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, vì một số lý do nên Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng đã quyết định thay đổi thời gian tổ chức chương trình “Cà phê Doanh nhân” vào thứ 4 cuối tháng. Tuy vậy, chương trình vẫn thu hút được sự tham gia đông đủ của các Hội viên và sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng, cho biết, khác với sự trịnh trọng của các buổi hội nghị, hội thảo, các buổi “Cà phê Doanh nhân” được diễn ra trong không gian mở tại quán Cà phê NASA (Hội viên của Chi hội), với sự tham gia của lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Đức Trọng và đông đảo các doanh nghiệp Hội viên. Do là không gian mở nên “Cà phê Doanh nhân” tạo sự cởi mở, vui vẻ, thoải mái, gần gũi giữa Doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

“Đây là dịp để Chi hội trao đổi trực tiếp với lãnh đạo địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của từng Hội viên, từng doanh nghiệp. Cũng như mạnh dạn đề xuất, kiến nghị các giải pháp mang tính vĩ mô nhằm giúp doanh nghiệp phát triển. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nhân “hiến kế” cùng chính quyền xây dựng, phát triển quê hương, đất nước”, ông Nguyễn Ngọc Đồng, chia sẻ.

Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng cùng lãnh đạo địa phương thăm các doanh nghiệp Hội viên.

Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng cùng lãnh đạo địa phương thăm các doanh nghiệp Hội viên.

Cũng theo Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Đức Trọng, thông qua chương trình “Cà phê doanh nhân”, hàng chục khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp hội viên đã được ngành chức năng huyện tháo gỡ, giải quyết. Nhiều kiến nghị, đề xuất, hiến kế của doanh nghiệp cũng đã được ngành chức năng địa phương ghi nhận và áp dụng để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Điều rất trân trọng và khích lệ tinh thần cho Chi hội cũng như các doanh nghiệp Hội viên là chương trình “Cà phê Doanh nhân” đã được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự đầy đủ của Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện Đức Trọng. Thậm chí các lãnh đạo địa phương còn tự nguyện đóng góp kinh phí cùng chia sẻ với Chi hội, để tổ chức chương trình được bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn”, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp huyện Đức Trọng Nguyễn Ngọc Đồng, chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm
Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC