Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc, tạo “sân chơi” bình đẳng cho doanh nghiệp

DNVN – Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, sự hiện diện và trực tiếp chỉ đạo của UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc, Chủ tịch UBND, lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể và các cơ quan chuyên môn của thành phố trong buổi ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc, đã thể hiện sự quan tâm của địa phương với cộng đồng doanh nghiệp.

Lâm Đồng: 20 nhà đầu tư mong muốn thực hiện dự án tại TP. Bảo Lộc / Hair & Beauty Lamdong Club tặng quà và cắt tóc miễn phí cho người dân Bảo Lộc

Ngày 21/7, tại TP. Bảo Lộc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với TP. Bảo Lộc tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc; đồng thời, tổ chức gặp mặt doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2020.


Ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc phát biểu chúc mừng ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

Ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc phát biểu chúc mừng ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

Theo ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc, tính đến tháng 6/2020, trên địa bàn có 1.709 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh và 115 nhà đầu tư đăng ký hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, 389 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp; 201 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn thiết kế; 1.057 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ và 62 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, Bảo Lộc còn có 350 chi nhánh văn phòng đại diện kinh doanh, hơn 6.300 hộ kinh doanh cá thể và 38 hợp tác xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng giá trị của ngành công nghiệp trên địa bàn vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, giá trị của toàn ngành đạt hơn 1.886 tỷ đồng, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2019; tổng kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng đạt hơn 121 triệu USD.

“Việc thành lập Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc là cơ hội để các doanh nghiệp liên kết với nhau tạo mối quan hệ thân thiện, giao lưu, hợp tác trong sản xuất - kinh doanh. Chi hội là cầu nối giữa doanh nhân và chính quyền để cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức và phát huy những thế mạnh sẵn có giúp các doanh nhân hiến kế đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương để xây dựng Bảo Lộc phát triển nhanh và bền vững. Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp TP. Bảo Lộc ngày càng lớn mạnh theo phương châm: Thân thiện – Liên kết – Phát triển”, Chủ tịch TP. Bảo Lộc chia sẻ.

Ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, phối hợp của địa phương trong quá trình vận động và thành lập Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

Ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, phối hợp của địa phương trong quá trình vận động và thành lập Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội đã bày tỏ sự phấn khởi, trân trọng sự quan tâm hỗ trợ, phối hợp của TP. Bảo Lộc trong quá trình vận động và thành lập tổ chức hội doanh nghiệp. Ông cũng rất lấy làm vinh dự vì trong buổi ra mắt Chi hội đã có sự hiện diện và trực tiếp chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND, lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể và các cơ quan chuyên môn của thành phố. Qua đó đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền thành phố với cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Đinh Minh Quý nhấn mạnh, trong xu thế hiện nay, các doanh nghiệp cần có sự liên kết, hợp tác. Muốn đi xa, phát triển bền vững phải có hội có thuyền. Việc thành lập tổ chức hội doanh nghiệp trên địa bàn có ý nghĩa thiết thực đối với các doanh nghiệp, là “ngôi nhà chung” của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước. Có tổ chức hội thì việc tổng hợp những khó khăn vướng mắc phản ánh kiến nghị với chính quyền để tháo gỡ cho doanh nghiệp được thuận lợi và kịp thời.

“Tổ chức hội cũng sẽ là nơi tổng hợp những ý kiến đổi mới sáng tạo, hiến kế của các doanh nghiệp, doanh nhân với cấp uỷ, chính quyền, cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tổ chức tuyền truyền, vận động các doanh nghiệp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong sản xuất, kinh doanh cũng như nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Thành uỷ, UBND TP. Bảo Lộc tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Thành uỷ, UBND TP. Bảo Lộc tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, ông Trương Văn Đức, Phó Chủ tịch Hiệp hội đã công bố quyết định thành lập Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc; quyết định công nhận 126 doanh nghiệp là Hội viên chính thức của Chi hội.

Bên cạnh đó công bố quyết định công nhận Ban Chấp hành, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc. Theo đó, Ban Chấp hành Chi hội gồm 15 người. Ông Trần Việt, nguyên Trưởng Phòng Nội vụ TP. Bảo Lộc được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

Phát biểu chúc mừng sự ra mắt của Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển chung của Bảo Lộc trong suốt thời gian qua. Điều này thể hiện qua số doanh nghiệp đăng ký đầu tư, sản xuất kinh doanh vào Bảo Lộc không ngừng tăng lên. Bảo Lộc đang là điểm đến của nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong nước và sắp tới là một số tập đoàn nước ngoài. Qua đó, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc phát biểu chào mừng và chỉ đạo tại buổi ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc phát biểu chào mừng và chỉ đạo tại buổi ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc.

Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc chia sẻ, chúng ta đã mang lại được cơm no, áo ấm, tiến tới mang lại ăn ngon, mặt đẹp cho nhân dân như mong ước của Bác Hồ kính yêu. Bác đã căn dạn, nếu đất nước độc lập mà nhân dân không được hạnh phúc, không được tự do, không có cơm no áo ấm thì độc lập cũng chẳng có ích gì. Thành tựu này là có sự đóng góp quan trọng, nỗ lực vượt bậc và sức chịu đựng bền bỉ của các doanh nghiệp, doanh nhân. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động đã, đang gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho các doanh nghiệp. Song cũng tạo không ít thời cơ để các doanh nhân phát huy vai trò, chủ động, sáng tạo đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn phát triển lên một tầm cao mới.

Bí thư Triệu kỳ vọng, việc thành lập Chi hội Doanh nghiệp Bảo Lộc sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân chung tay xây dựng hình ảnh với khát vọng làm giàu, nêu cao đạo đức kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh; đồng thời, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tôn trọng và có trách nhiệm chăm lo, bảo vệ các quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho người lao động; tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo nghèo tại địa phương… Chi hội Doanh nghiệp Bảo Lộc nói chung và các doanh nghiệp nói riêng phải đoàn kết để cùng tham gia vào chuỗi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

“Doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng to lớn vào sự phát triển chung của địa phương. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền địa phương sẽ tạo “sân chơi” bình đẳng, cơ chế thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, chung tay xây dựng Bảo Lộc trở thành thành phố thông minh, thành phố đáng sống trong thời gian tới”, Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc, nhấn mạnh.

Cũng tại buổi gặp mặt doanh nghiệp và ra mắt Chi hội Doanh nghiệp TP. Bảo Lộc, đã có 11 doanh nhân đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, cũng như hiến kế để phát triển Chi hội nói riêng và kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.
Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cam kết sẵn sàng chia sẻ, đồng hành với chính quyền địa phương trong việc tổ chức Lễ hội “Khinh khí cầu – Lụa tơ tằm” nhân Kỷ niệm 10 năm thành lập TP. Bảo Lộc vào dịp cuối năm 2020, góp phần quảng bá hình ảnh một thành phố năng động, hiếu khách, nhiều tiềm năng phát triển trong lòng du khách trong và ngoài nước.
Viên Hữu - Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm