Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Phó Chủ tịch tỉnh làm tổ trưởng giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

DNVN - Trong 10 ngày làm việc, sau khi tiếp nhận các khó khăn của doanh nghiệp, tổ công tác phải trực tiếp giải quyết và báo cáo kết quả. Đồng thời có quyền yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện và giải quyết các vấn đề vướng mắc cho doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Quyết tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, bứt phá / Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Cần cái nhìn khách quan về nhà kính

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định thành lập Tổ công tác đối thoại và giải quyết kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp, gồm 38 thành viên, do ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S làm Tổ trưởng Tổ công tác đối thoại và giải quyết kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S làm Tổ trưởng Tổ công tác đối thoại và giải quyết kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp.

Tổ công tác có nhiệm vụ thông báo, tiếp nhận, tổng hợp những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp và trực tiếp giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

Tổ chức các buổi làm việc, các chương trình đối thoại theo địa bàn, chuyên đề, lĩnh vực với các Hiệp hội, hội, chi hội, các doanh nghiệp để trực tiếp giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Tổ công tác có quyền yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện và giải quyết các vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền.

Theo dõi, đôn đốc quá trình giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp; chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các sở, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ rà soát các quy định chồng chéo, không còn phù hợp và gây cản trở đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để sửa đổi hoặc tham mưu sửa đổi đúng với quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế.

Hàng năm, phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo, hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) để đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tham mưu, đề xuất các giải pháp để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tiễn. Cũng như, tham mưu, đề xuất tuyên dương, khen thưởng, kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Ông Đinh Minh Quý - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, thành viên Tổ công tác - thăm, chúc Tết các doanh nghiệp nhân dịp đầu Xuân mới.

Ông Đinh Minh Quý - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Thành viên Tổ công tác - thăm, chúc Tết các doanh nghiệp nhân dịp đầu Xuân mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu, trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận các khó khăn của doanh nghiệp, các thành viên của tổ công tác phải trực tiếp giải quyết và báo cáo kết quả về Tổ trưởng để tổng hợp, báo cáo.

Đối với các kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực thì đề xuất tổ chức các buổi làm việc riêng với sự tham gia của các cơ quan có liên quan để giải quyết cụ thể hoặc tham mưu, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Gặp gỡ doanh nhân đầu Xuân

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức gặp mặt, tri ân các doanh nhân là thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội, nhân dịp đầu Xuân mới.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng thăm dự án mới đang trong giai đoạn hoàn thiện của Công ty TNHH Quảng Thái.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng thăm dự án mới đang trong giai đoạn hoàn thiện của Công ty TNHH Quảng Thái.

Ông Đinh Minh Quý- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã chúc Tết và gửi lời cảm ơn các doanh nhân trong thời gian qua đã kề vai, sát cánh xây dựng Hiệp hội trở thành "ngôi nhà chung", là chỗ dựa vững chắc cho hơn 500 hội viên, 12 chi hội và 4 hội thành viên.

Trong năm 2021, Hiệp hội có 3 tổ chức và cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 4 tổ chức, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều tổ chức, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng...

Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng thăm, chúc Tết Công ty TNHH Vĩnh Tiến.

Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng thăm, chúc Tết Công ty TNHH Vĩnh Tiến.

Sau buổi gặp mặt, Hiệp hội đã đến thăm và chúc Tết tại Công ty TNHH Quảng Thái và Công ty TNHH Vĩnh Tiến. Đây là 2 doanh nghiệp do 2 nữ doanh nhân gây dựng, phát triển và có nhiều thành tựu. Đặc biệt, trong năm 2021, bà Đinh Thị Mỹ Phượng - Giám đốc Công ty Quảng Thái và bà Nguyễn Thị Bích Huệ - Giám đốc Công ty Vĩnh Tiến được trao giải thưởng Bông hồng Vàng - Giải thưởng dành cho các nữ doanh nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong điều hành, chăm lo cho doanh nghiệp, người lao động và vì cộng đồng.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm