Hỗ trợ doanh nghiệp

Meey Map tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng

DNVN - Kiểm tra thông tin quy hoạch xây dựng là việc làm cần thiết đối với mọi cá nhân và tổ chức nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi quyết định đầu tư bất động sản.

Gỡ khó vốn vay cho doanh nghiệp không có bất động sản thế chấp / Điểm danh loạt doanh nghiệp bất động sản có dòng tiền âm trong nửa đầu năm 2019

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, Meey Map là một trong những nền tảng tiên phong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng, định hướng phủ khắp cả nước, giúp các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi nhất.

Meey Map tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng.

Meey Map tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng.

Nắm thông tin quy hoạch để đầuthành công

Muốn thành công trong đầu tư bất động sản, vấn đề đầu tiên nhà đầu tư cần quan tâm đó là thông tin quy hoạch xây dựng. Nắm được thông tin quy hoạch xây dựng giúp nhà đầu tư lựa chọn được những bất động sản có thể đầu tư hoặc không nên đầu tư.

Quy hoạch xây dựng là việc tổ chức không gian của đô thị, nông thôn và khu chức năng đặc thù; tổ chức hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; tạo lập môi trường thích hợp cho người dân sống tại các vùng lãnh thổ, bảo đảm kết hợp hài hòa giữa lợi ích quốc gia với lợi ích cộng đồng, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Quy hoạch xây dựng được thể hiện thông qua đồ án quy hoạch xây dựng gồm sơ đồ, bản vẽ, mô hình và thuyết minh - Theo điều 30 bộ Luật Xây dựng 2014.

Quy hoạch xây dựng là một trong những cơ sở cấp thông tin quy hoạch, giấy phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, giải phóng mặt bằng... Do đó, nếu không nắm được thông tin quy hoạch, nhà đầu tư rất dễ đầu tư phải những bất động sản được quy hoạch đường giao thông, quy hoạch công viên xanh hay các công trình phục vụ an ninh quốc phòng… Khi quy hoạch được thực hiện, những bất động sản này buộc phải tháo dỡ, bàn giao mặt bằng và nhận đền bù không như mong đợi gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

 

Quy hoạch ở mỗi khu vực là khác nhau và có thể thay đổi tùy theo điều kiện kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn phát triển của khu vực đó. Các thông tin về quy hoạch xây dựng có thể không được công khai hoặc được công khai với mức độ không giống nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tiếp cận thông tin quy hoạch xây dựng có nhiều cách, có thể trực tiếp qua cơ quan chức năng có thẩm quyền như sở quy hoạch kiến trúc, Trung tâm phát triển quỹ đất quận/huyện… hay qua các ứng dụng bản đồ số do các nhà phát triển công nghệ cung cấp. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ứng dụng bản đồ số đang ngày càng thể hiện được sự tiện lợi, chính xác cùng nguồn thông tin chuyên biệt hóa. Trong đó, Meey Map chính là một trong những ứng dụng bảnđồ số tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng như vậy.

Bản đồ số tiên phong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng

Bản đồ số ngày nay đã trở thành một trong những công cụ phổ biến, quen thuộc với người dùng. Nó đã thay thế gần như hoàn toàn bản đồ giấy và được ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Đặc biệt, ở lĩnh vựcbất động sản khi người dùng có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch của thửa đất mà mình quan tâm.

Meey Map là một ứng dụng bản đồ số tiên phong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng. Hiện tại Meey Map đã cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng của 39 tỉnh, trong đó có 21 tỉnh đã có trên 5 đồ án quy hoạch và hướng đến mục tiêu phủ khắp 64 tỉnh, thành. Điều mà các ứng dụng bản đồ số khác chưa làm được. Nhờ đó, người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh nhất, chính xác nhất, chi tiết tới từng thửa đất, chỉ cần có kết nối internet.

Với nguồn dữ liệu uy tín và đa dạng có được từ các cổng thông tin điện tử của Nhà nước, các tổ chức đơn vị sự nghiệp Nhà nước, tư nhân tư vấn lập quy hoạch được phép cung cấp cơ sở dữ liệu dựa trên điều kiện kinh doanh cho phép của pháp luật và các cá nhân đóng góp thông tin về quy hoạch, cập nhật, kiểm tra các thông tin thực tế. Meey Map cho phép người dùng tra cứu quy hoạch xây dựng theo địa chỉ, toạ độ, theo định vị GPS, chi tiết tới từng lô, thửa và kết hợp với phân tích hiện trạng của thửa đất.

 

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-2, tỉ lệ 1/2000.

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-2, tỉ lệ 1/2000.

Ví dụ như bản đồ có thể chỉ rõ có bao nhiêu diện tích đất thuộc đất giao thông có thể có khả năng bị lấy làm đường, có bao nhiêu diện tích đất quy hoạch ổn định (thuộc các loại đất như đất ở đô thi, đất làng xóm...). Đồng thời, Meey Map sẽ cung cấp các thông tin cần thiết khác như quy mô dân số, căn cứ pháp lý của loại đất có liên quan…

Trên cơ sở sở kết hợp giữa công nghệ GIS và công nghệ bản đồ trực tuyến (công nghệ GIS chạy trên nền web). Meey Map là bản đồ GIS hỗ trợ người dùng tương tác trực quan hóa thông tin quy hoạch và giúp người dùng đưa ra các quyết định chính xác trong lĩnh vực bất động sản. Đồng thời,đội ngũ xây dựng bản đồ sử dụng công nghệ giải đoán ảnh vệ tinh và khảo sát đo đạc thực tế (được cấp phép bởi Cục Bản đồ) để hoàn thiện cơ sở dữ liệu hiện trạng.

 

Meey Map kết nối với các sản phẩm còn lại trong Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land, người dùng Meey Map sẽ được cung cấp một bộ giải pháp toàn diện cho lĩnh vực bất động sản. Không chỉ tra cứu quy hoạch bất động sản, người dùng có thể tra cứu thông tin bất động sản, tìm kiếm tin đăng bất động sản, quảng cáo tin đăng, tra cứu pháp lý... Đây là điểm nổi bật chưa sản phẩm nào trên thị trường có được.

Meey Map là một trong 5 ứng dụng đã ra mắt thị trường nằm trong hệ sinh thái 26 sản phẩm công nghệ bất động sản do Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land nghiên cứu và phát triển. Sứ mệnh của Meey Map là kiến tạo một trải nghiệm tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến bất động sản thông qua nền tảng bản đồ. Từ đó góp phần minh bạch hóa thông tin bất động sản, giảm thiểu tranh chấp và hỗ trợ đưa ra quyết định mua bán, đầu tư bất động sản.


Để khách hàng có thể trải nghiệm những tính năng ưu việt của ứng dụng bản đồ số, Meey Map đang có chương trình tặng 1 lượt tra cứu quy hoạch miễn phí, với bản web dành cho mọi đối tượng người dùng, app Meey Map sắp ra mắt có thể sử dụng ở bất kỳ đâu chỉ cần kết nối internet.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

 

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Website:https://meeymap.com/

Email: contact@meeyland.com

SĐT: 0249 999 2999

Thùy Dương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm